Một số chia sẻ hữu ích về việc dạy tiếng Anh ở học sinh tiểu học
Trong 1 số năm học gần đây, Bộ GD&ĐT rất quan tâm tới việc dạy tiếng Anh ở Tiểu học mặc dù nó vẫn là môn học chưa bắt buộc - môn học tự chọn. Theo kế hoạch thì tới năm 2020, hầu hết thanh niên VN sử dụng thuần thục Tiếng Anh trong lao động và học tập. các bậc phụ huynh ngày nay thì mong muốn con mình được học Tiếng Anh vì chỉ có Tiếng Anh mới có nhiều cơ hội nghề nghiệp tốt ở tương lai. bỏ tiền cho con em đi học tiếng Anh đã trở thành mong muốn tất yếu của một số bậc ba mẹ hiện nay. phụ huynh cũng muốn con em mình học Tiếng Anh ngay Tiểu học . nhưng lại trẻ lại sợ học Tiếng Anh. Vậy làm cách nào để bé học tốt Tiếng Anh. Mời các bậc phụ huynh hãy xem tiếp bài viết của tôi.

>>> Xem thêm bài học: tieng anh lop 5 unit 5
Tôi chả biết bắt đầu bài viết này thế nào cả. tuy vậy với kiến thức đào tạo Tiếng Anh cho học sinh đặc biệt là học sinh tiểu học trong 1 số năm qua, tôi mạo muội trao đổi với các giáo viên và các bậc phụ huynh một số kinh nghiệm hỗ trợ bé học tốt Tiếng Anh sau đây:
1. chọn tài liệu Tiếng Anh cho bé là quan trọng nhất. Nên học theo giáo trình mà đã đc kiểm nghiệm của Bộ giáo dục và đào tạo. hiện nay có rất nhiều tài liệu nhưng ta dạy theo sách vở nào thích hợp với đối tượng học sinh của ta là điều quan trọng. Theo nhận định của cá nhân tôi cuốn Let's learn English là hay hơn cả.
2. lựa chọn giáo viên quan trọng không kém, vì trẻ tiểu học học ngoại ngữ bắt chước là chủ yếu. bởi vậy, giáo viên mà sai , mà phát âm không chuẩn, mà không hiểu tâm lí trẻ 6 -11 tuổi thì học sinh khó lắng nghe. dạy tiếng Anh với bé coi như cự chẳng đã. thầy dạy ngoại không chắc đã là tốt, vì dạy bé tiểu học có nhiều điểm riêng. do vậy ta phải đắn đo lúc chọn giáo viên lúc cho bé học ngoại ngữ.
3. hãy làm cho bé yêu Tiếng Anh và say mê học Tiếng Anh cụ thể rõ ràng là thông qua các giáo trình có hình vẽ đẹp mắt, 1 số bộ phim hoạt hình, những trò chơi, quảng cáo, những đồ sử dụng quanh nhà.. làm cho bé con đam mê với một số dòng chữ, âm thanh khác với tiếng bản địa của trẻ. Chơi game và tập hát theo phim, theo đĩa, theo ca sĩ… một vài bài hát tiếng Anh. quan trọng hơn, ta phải thường xuyên cho trẻ xem truyền hình, video, đọc sách, báo, nghe đài tiếng Anh hay nói chuyện với người bản ngữ bất cứ khi nào ta có thời cơ. Có như vậy khả năng ngôn ngữ của các em mới phát triển được. Ta đang hình thành một không gian xung quanh kích thích các em thấy rằng học Tiếng Anh là quan trọng.
4. Trong thời gian học thầy cô giáo nên sử dụng hình phụ họa, …các thao tác khác phi lời nói để biểu đạt 1 từ. khi nói chuyện với Tiếng Anh, nên diễn đạt bằng tất cả cách có thể được kể cả dùng điệu bộ. thí dụ lúc đưa từ a cat giảng viên có thể vẽ mô tả nhanh con mèo, hay miệng diễn tả tiếng kêu của con mèo, hay kết hợp đưa cả hai bàn tay trông giống ria mép của mèo. Như vậy trẻ nhớ lâu hơn.