Chỉ với chiếc máy giặt việc giặt quần áo ngày nay trở nên nhanh và gọn nhẹ hơn cho các bà nội trợ. Vì vậy trên các diễn đàn thường chỉ đặt ra các câu hỏi như máy giặt loại nào tốt, nên chọn thương hiệu máy giặt nào v.v.. nhưng nhiều người vẫn mắc nhiều thói quen có hại cho máy giặt và hiệu quả giặt quần áo của bạn.


Nguồn: Internet

Lượng quần áo giặt: Nhiều người thường không để ý đến lượng quần áo khi cho vào máy giặt. Với thói quen cho vào khi máy giặt đầy và có thể giặt được. Tuy nhiên, nếu lượng quần áo quá nhiều khiến trục quay của lồng giặt quá tải không thể quay được sẽ khiến quần áo không được giặt sạch vì bị xoắn lại không thể trôi được bột giặt hoặc nước xả đồng thời trong thời gian dài sẽ làm trục xoay bị lệch tâm.

Sử dụng sai xà phòng: Không phải bất kì loại bột giặt hay xà phòng nào cũng có thể sử dụng cho máy giặt cũng như lượng bột giặt cho vào khi giặt cũng khác so với khi bạn giặt tay. Hiện nay trên thị trường có nước giặt thích hợp để dùng coh máy giặt hơn so với bột giặt. Vì khi sử dụng bột giặt có thể để lại cặn bột giặt nếu quần áo quá nhiều hoặc giặt không đúng cách sẽ để lại bột giặt trên quần áo.

Vệ sinh máy giặt: Máy giặt sử dụng thường xuyên khiến các vết bẩn, mảng bám, vi khuẩn dễ đọng lại ở đáy máy giặt. Nếu không vệ sinh định kì và thường xuyên các chất bẩn và vi khuẩn dễ dàng bám trở lại vào quần áo gây ra nhiều bệnh về da, hô hấp.

Cho dù là máy giặt đắt tiền hay bất kì hang gia dung khuyen mai nào khi sử dụng cũng cần để ý đến hoạt động của máy và nguồn điện. Nên chú ý đến dây dẫn điện không được để xoắn hoặc gãy khiến nguồn điện không đi được đến máy hoặc nguồn điện không ổn định khiến máy hoạt động không ổn định ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy hoặc trong trường hợp nặng có thể gây ra cháy nổ.

Nguồn: http://www.lg.com/vn/tin-tuc-va-truy...t-loai-nao-tot