Hồi đầu năm nay, Ford đã công bố rằng hãng đã mang đến cho Ranger T6 facelift một loạt các trang bị nâng cấp cho thị trường Úc, và hệ thống thông tin giải trí SYNC 3 của hãng cũng nằm trong bộ kít mới này.

Hiện tại, SYNC3 đã có màn ra mắt thị trường Malaysia trên phiên bản chiếc xe bán tải, mặc dù chỉ dành cho chiếc xe 3.2L Ford Ranger Wildtrak Automatic 4×4 Wildtrak High Rider (các xe còn lại của Ranger được trang bị hệ thống SYNC thế hệ thứ nhất, với màn hình 4,2 inch).
Hệ thống này được giới thiệu năm 2014, thay dòng thống SYNC 2 hiện ở. SYNC 3 đặc trưng với hiệu suất cao hơn, nhận dạng giọng nói tốt hơn, một màn hình cảm ứng như của điện thoại thông minh, và giao diện đồ họa cải thiện hơn so với phiên bản hiện tại.


Ford sẽ lắp đặt Sync 3 cho mọi dòng xe 2017 ở Mỹ
Các tính năng chính bao gồm một màn hình cảm ứng 8 inch với công nghệ cảm ứng điện dung cho phép zoom màn hình và chọn ( ‘ pinch và swipe”) với một số tính năng nhất định. SYNC 3 còn được tích hợp Apple CarPlay và Android Auto cũng như các ứng dụng khác như Spotify, Pandora và Google Maps+.

Xem thêm ở: Ford transit 2016 giá
Hệ thống này cũng sẽ sớm được sử dụng cho Everest 3.2L Titanium 4×4, và phiên bản S 550 Mustang dành cho Malaysia cũng sẽ sớm được sở hữu hệ thống này. Không có sự thay đổi nào về chi phí, vì toàn bộ đời Ranger đã trải qua một đợt tăng chi phí trong tháng Bảy. 3.2L Wildtrak Automatic 4×4 High Rider hiện có giá 139.838 RM (~714 triệu VNĐ) chưa tính bảo hiểm.