Theo như báo keo nha cai Chelsea đang duy trì phong độ rất cao ở Premier League với mạch 6 chiến thắng liên tiếp. Nhờ vậy mà sau vòng 12, đoàn quân áo xanh đã vượt qua Liverpool, vươn lên dẫn đầu BXH.
Thành công hiện tại của Chelsea đến từ sự thay đổi kì diệu của HLV Antonio Conte, người đã chuyển sang sử dụng sơ đồ 3-4-3. Tính từ lúc sử dụng sơ đồ mới này, The Blues đã thắng một lèo 6 trận, ghi tới 17 bàn thắng và không một lần để lọt lưới.Ở trận gặp Middlesbrough đêm qua, HLV Antonio Conte tiếp tục áp dụng sơ đồ 3-4-3. Đáng nói hơn, ông vẫn sử dụng nguyên 11 cầu thủ vốn thi đấu ấn tượng ở giai đoạn qua.Nhận định theo báo bong88 Chelsea đã có 5 trận liên tiếp sử dụng nguyên một đội hình ở Premier League. Đây là điều chưa từng xuất hiện trong lịch sử đội bóng thủ đô London. Nó cho thấy đây vẫn là sơ đồ tối ưu của Conte. Sự hiệu quả chính là minh chứng rõ rệt nhất.
Thực ra, ở trận đấu đầu tiên sử dụng sơ đồ 3-4-3 (gặp Hull City), HLV Antonio Conte sử dụng tiền vệ Willian trong vai trò tiền đạo phải. Nhưng kể từ trận đấu sau đó, ông đặt niềm tin vào Pedro Rodriguez và chưa thay đổi cho tới trận gặp Middlesbrough đêm qua.Nếu không gặp vấn đề nào về chấn thương, có lẽ HLV Conte sẽ tiếp tục sử dụng đội hình trên ở 2 trận đấu khó khăn sắp tới (gặp Tottenham và Man City).Với 27 bàn thắng, Chelsea đang là đội bóng có hàng công mạnh thứ 2 tại Premier League, ngang bằng Man City và chỉ kém Liverpool (30 bàn). Bên cạnh đó, với 9 bàn thua, The Blues cũng là hàng thủ tốt thứ 2 tại Premier League, chỉ sau Tottenham (8 bàn thua).
Nguồn: báo da ga online