Game chiến tranh Rivals at War: 2084 lấy bối cảnh viễn tưởng của những năm 2084 khi mà cả thiên hà đang bị đảo lộn, loài người đã dần khám phá ra công nghệ tubemate 2.2.9 cho android đặc biệt cho phép họ du hành không gian giữa các hành tinh. Chính điều này đã mở ra cuộc chiến khai phá và chinh phục vũ trụ.

Trong Game Rivals at War người chơi sẽ tham gia vào các trận chiến đấu, chúng ta sẽ tự xây dựng cho mình một đội quân riêng biệt, cố gắng kiếm được các món tiền thưởng từ mỗi nhiệm vụ và việc này rất cần thiết bởi đó sẽ là điều kiện để cho bạn thực hiện việc mua sắm thêm các gói thẻ bài và sở hữu những thẻ bài mạnh sẽ góp phần tăng cường hiệu quả trong các trận chiến.

Những người lính được đại diện bằng mỗi một chiếc thẻ bài và ngoi lang cua gio android họ lại được phân chia ra thành các loại quân đặc chủng khác nhau (như Comander, Radioman, Medic, Breacher, Saw Gunner và Sniper), mỗi loại lính lại có một chỉ số sức mạnh khác nhau (sinh lực, độ sát thương, ...), đây chính là yếu tố cần thiết mà người chơi cần quan tâm để lựa chọn ra một đội quân tinh nhuệ.