Liệu lá vông có thực sự điều trị trĩ hay không chúng ta cùng đến với chuyên mục hỏi đáp để được giải đáp mọi câu hỏi liên quan đến bệnh trĩ phongkhamdakhoanguyentrai.vn/cat-bui-tri-co-dau-khong.html.
Tôi bị bệnh trĩ cách đây bốn năm. Nghe nói dùng lá cây vông giã nát rồi đắp vào ở hậu môn mỗi ngày một tiếng, trong vòng một tháng có thể khỏi. Xin hỏi có đúng không?

– Thạc sĩ Quan Vân Hùng – Viện Y dược học dân tộc TP.HCM:

Lá vông có tác dụng ức chế hệ thần kinh trung ương, dẫn tới ngủ; co bóp các cơ. Do đó, đắp lá vông (hơ nóng) vào hậu môn có thể gây ra co thắt hậu môn , dẫn tới co búi trĩ. nếu như búi trĩ nhỏ, mới mắc bệnh, sẽ khỏi bệnh sau khi đắp vài tuần, vài tháng.
Tuy nhiên, để mau khỏi và ngừa tái phát cần buộc phải đồng thời chữa nguyên nhân dẫn tới trĩ – cơ chế sinh bệnh là sự ứ trệ tuần hoàn vùng hậu môn , trực tràng, có khả năng xảy ra ở người ít chuyển động , nghề nghiệp đòi hỏi nên đứng, ngồi lâu, thường xuyên táo bón, hay bị các bệnh xấu đi , phức tạp hơn như viêm trực tràng, xơ gan…


Khi người bệnh phát hiện thấy bất kỳ dấu hiệu nào đáng lo ngại phải đến ngay các cơ sở trung tâm y tế, các phòng khám chuyên khoa uy tín để được tư vấn và hướng dẫn chữa trị kịp thời.

Trên đây là bài viết “Chữa bệnh trĩ bằng lá vông hiệu quả” Nếu có thêm những thắc mắc khác về bệnh trĩ hãy gọi hotline 0838 366 999 để được chuyên gia Phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi ở địa chỉ 277 Nguyễn Trãi, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM tư vấn và giúp đỡ. Hoặc có thể click vào TƯ VẤN MIỄN PHÍ ở dưới để nói chuyện với bác sĩ ngay.