đá hoa cương tự nhiên mang đến cho bạn sự trường tồn vĩnh cửu theo thời gian với giá trị thẩm mỹ cao. Tuy vậy, sau một thời gian sử dụng, đá hoa cương sẽ không còn giữ được nét đẹp tự nhiên cũng như sự sáng bóng ban đầu. Những lý do khiến tình trạng đá hoa cương bị xuống cấp sẽ được chúng tôi đưa ra ngay sau đây.Sử dụng đá hoa cương tự nhiên không đúng cách


Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu mà nhiều người mắc phải khi sử dụng đá hoa cương tự nhiên. Ví dụ, khi vệ sinh bề mặt đá hoa cương, bạn không sử dụng đúng dung dịch vệ sinh đá hoa cương phù hợp, không vệ sinh theo đúng quy chuẩn và đều đặn thường xuyên. Điều này sẽ dẫn đến hậu quả là các vết bẩn bám trên bề mặt đá hoa cương giá rẻ lâu ngày không được tẩy rửa sẽ tạo ra các vết ố vàng, ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị thẩm mỹ của đá.


Bảo dưỡng đá hoa cương tự nhiên sai cách


Cho dù bạn có vệ sinh cho đá granite thường xuyên thì cũng nên chú ý bảo dưỡng cho đá 2 lần/năm. Điều này là hết sức quan trọng để gia tăng tuổi thọ cũng như vẻ đẹp tự nhiên của hạng mục thi công có sử dụng loại đá này.


Việc bảo dưỡng này bạn sẽ không thể tự mình thực hiện được bởi nó cần phải có những máy móc và thiết bị chuyên dụng. Bạn nên tìm đến những đơn vị thi công đá hoa cương uy tín để được tư vấn và sử dụng những dịch vụ bảo dưỡng tốt nhất.


Quy trình bảo dưỡng đá hoa cương sẽ được chia làm nhiều bước nhỏ như làm sạch bề mặt đá, loại bỏ các vết ố vàng, đánh bóng và chống thấm cho đá. Mỗi một công đoạn đều cần đòi hỏi sự cẩn thận, chính xác và tỉ mỉ cao, có như vậy công trình thi công của bạn mới có thể bền đẹp như ý muốn.


xem thêm bảng báo giá thi công đá hoa cương


Ngoài hai lý do chính trên, đá hoa cương tự nhiên còn bị xuống cấp bởi nhiều lý do khác như quy trình thi công không đảm bảo, chất lượng đá kém hoặc một vài trường hợp còn do khí hậu, thời tiết tác động vào,… Việc tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục luôn rất cần thiết để bạn giữ cho các hạng mục thi công đá hoa cương tự nhiên luôn bền đẹp với thời gian.