Van cầu là gì ?

Van cầu là 1 cái van được sản xuất ra để dành cho việc điều tiết dòng chảy trong trục đường ống. Sở dĩ van cầu được đặt tên theo dạng hình bên ngoài của van, nửa trên và nửa dưới bên trong thân van được ngăn cách thức với nhau bởi vách ngăn, vách ngăn với một lỗ tròn đây là nơi để cho dòng chảy đi qua. Đĩa van được kết nối mang trục van và trục van kết nối có 1 tay quay, lúc tay quay di chuyển trục van sẽ được nâng lên hạ xuống và sẽ tạo ra hiện trạng đóng hoặc mở của van.Cấu tạo của van cầu:

-Thân van:

Thân van cầu là nơi chứa đa số các chi tiết của van và là nơi chịu áp lực chính của mẫu chảy. Van cầu thông thường được dùng để đổi hướng và phân chia cái chảy hay còn gọi là điều tiết. Thân van thường được làm cho từ hợp kim mang thể chịu lực và nhiệt như: gang, inox, thép…

-Nắp van:

Là phần được kết nối với thân van ở phía trên thông ren hay bulông. Nắp van là 1 phòng ban khôn xiết quan trọng, nó ngăn không cho mẫu chảy chảy ngược lên trên và gia nâng cao sự vững chắc cho van. bình thường nắp van được làm trong khoảng vật liệu giống thân van.

-Đĩa van:

Là 1 bộ phận trực tiếp đóng mở van, được kết nối với trục van. lúc tay quay vận động sẽ tạo ra tình trạng nâng hạ trong việc đóng mở cửa van để điều tiết chiếc chảy. Đĩa van thường được khiến cho từ hợp kim có thể chống lại sự ăn mòn cao.

-Trục van:

Trục van cau là một thanh kim loại được tiêu dùng để kết nối mang đĩa van và tay quay. Trục van được làm cho kín bằng một gioăng làm kín với tác dụng ngăn ko cho chất lỏng rò rỉ ra bên ngoài. Trục van thường được chế tạo trong khoảng hợp kim cứng với thể chịu lực và độ bền cao.

-Gioăng:

Gioăng được tiêu dùng để khiến cho kín những phòng ban của van cầu và ngăn ko cho chất lỏng rò rỉ ra bên ngoài. Gioăng thường được khiến cho từ những nguyên liệu mềm chịu chứa được nhiệt độ cao và áp suất lớn.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm người mua vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH cơ điện lạnh Eriko

Email: contact@eriko.com.vn

VPGD-HN: P.606 - CT3A - Khu đô thị Văn Quán - Hà đông

VPGD-SG-Kho hàng: B22/2 Đường Bạch Đằng, Phường An Phú, Quận 2, TP HCM

Tel: 0435 501 808- 0466 868 371 /Fax: (+ 84) 4 35501808

Mb : 0988 628 586 / 0947 338 608