Chevrolet Trax - đối thủ Ford EcoSport chuẩn bị vào Việt Nam
Hãng xe Mỹ muốn mở rộng danh mục SUV bán ở Việt Nam bằng phương pháp giới thiệu đến người dùng mẫu Trax vào tháng 10.
Vietnam Motor Show 2016 vào tháng 10 tới là sân khấu để những hãng giới thiệu các sản phẩm chiến lược mới tới khách Việt. Chevrolet cũng tiêu dùng triển lãm lần này để ra mắt chính thức dòng crossover cỡ nhỏ Chevrolet Trax, khiêu khích đối thủ là Ford EcoSport.

Ở triển lãm Việt Nam năm 2015, GM Việt Nam cũng từng trưng bày Trax nhưng thời điểm đấy chưa với kế hoạch bán ra. Tiếp tục giới thiệu Trax ở triển lãm lần này, hãng xe Mỹ cho thấy tham vọng sớm đưa Trax ra thị trường để được lớn mạnh như Ford Ranger (giá xe bán tải Ford Ranger phải chăng nhất) thời điểm khiến cho vương khiến cho tướng tại Việt Nam từ hiện nay.


Mẫu Crossover hạng B gần đây với mẫu mã đẹp của chuẩn toàn cầu là khuynh hướng mới đàn anh Captiva, nhưng với dáng vẻ tròn trĩnh hơn. ví như so sánh giữa Ford EcoSport, thì chắc chắn Trax với chiều dài cộng là 4.248mm, nhưng chiều dài cơ sở có nhỉnh hơn khoảng 36mm.

Trax sử dụng động cơ 1,4 lít Ecotec tăng áp, công suất 140 mã lực tại vòng tua máy 4.900 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 200 Nm tại một.850 vòng/phút. Tỷ số nén 9,5:1. Hộp số tự động 6 cấp thế hệ thiết bị 3.

Ở phân khúc Crossover cỡ lớn này thì sân chơi mà Ford tiên phong lựa tìm đó là EcoSport, sau đấy thì Hyundai tham chiến bằng sản phẩm i20 Active. Tuy nhiên i20 Active vẫn với nặng tương đối hướng hatchback buộc phải chủ yếu thích hợp mang nữ giới . Ford EcoSport hầu hết độc tôn độc chiếm, thị trường vẫn rộng mở cho những mẫu xe khác nhau.

Thông tin chi tiết của cái xe cũng như thời điểm ra thị trường sẽ sở hữu tại Vietnam Motor Show 2016 diễn ra từ ngày 5 tới mùng 9 tháng 10/2016 ở Trung tâm triển lãm quốc tế (Số 9 Trần Hưng Đạo, thành phố Hà Nội).