Thứ đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy về thương hiệu của bạn chính là logo. Một logo ấn tượng là đòn bẩy tuyệt vời trong việc giúp doanh nghiệp quảng bá các sản phẩm và dịch vụ đến khách hàng.

Chẳng hạn như khi thấy điện thoại có hình trái táo cắn dở thì người ta biết đó là iPhone. Điều đó cho thấy logo đó đã quá then thuộc và có chỗ đứng nhất định trong lòng khách hàng. Một logo chuyên nghiệp sẽ để lại ấn tượng sâu sắc, là đòn bẩy hiệu quả trong xây dựng thương hiệu.
1. Biểu tượng phải thể hiện được tính chất doanh nghiệp

Vấn đề này cực kỳ nghiêm trọng, khiến khách hàng nhận định sai lầm về lĩnh vực mà bạn kinh doanh. Ví dụ khi bạn kinh doanh thời trang thì bạn không thể lấy biểu tượng đồ ăn cho logo được.

2. Niềm tin vào logo

Khi bạn đã thiết kế xong logo và sử dụng nó thì bạn cần có niềm tin và sự đam mê mãnh liệt vào logo ban đầu mà mình đã chọn, không nên vì khi gặp khó khăn hay muốn chạy theo xu hướng mà thay đổi logo liên tục. Hãy thay đổi logo khi thật sự cần thiết.

3. Đơn giản
Một logo thành công không thể thiếu yếu tố đơn giản. Khách hàng không thể ghi nhớ một logo có thiết kế quá phức tạp. Logo có thiết kế đơn giản nhưng độc đáo sẽ gây ấn tượng hơn các logo có quá nhiều chi tiết và màu sắc.

4. Linh hoạt
Một logo tốt có thể sử dụng được ở nhiều bề mặt khác nhau, thể hiện được tính thẩm mỹ ở nhiều kích thước khác nhau khi phóng lớn và thu nhỏ.

5.Lắng nghe ý kiến của mọi người

Sau khi hoàn thành xong logo, hãy đưa cho mọi người xung quang xem để họ góp ý về logo của bạn. Chính những ý kiến này sẽ giúp bạn có cái nhìn chính xác hơn về logo mà bạn đã thiết kế, từ đó có đưa ra quyết định chỉnh sửa gì không.

6. Không lãng phí
Thay vì lãng phí nhiều thời gian và tiền bạc vào thiết kế logo, hãy chọn một thiết kế logo đơn và có ý nghĩa, truyền tải được đầy đủ thông điệp và mang sự độc đáo.

7.Chọn công ty thiết kế logo chuyên nghiệp

Nếu bạn không có đội ngũ thiết kế riêng thì hãy tìm đến các công ty thiết kế logo chuyên nghiệp, chẳng hạn Bigsouth Brand. Hàng ngàn khách hàng đã chọn Bigsouth, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ nơi đây.

Trên đây là những điều bạn cần biết khi thiết kế logo. Một logo yếu tố quan trọng hàng đầu là sự đơn giản, tinh tế trong thiết kế, thể hiện được đúng tính chất của doanh nghiệp, truyền tải được thông điệp đến khách hàng. Chúc bạn thành công!