Khóa cửa là biện pháp an toàn giúp bảo vệ tài sản, tránh sự xâm phạm của kẻ xấu. Trước đây, khóa cơ là loại thiết bị phổ biến, có mặt trong mọi công trình kiến trúc, từ hộ gia đình đến các cơ quan tổ chức. Nhưng hiện nay, với sự hỗ trợ của khoa học công nghệ, những chiếc khóa vân tay điện tử đang dần thay thế vị trí trên thị trường.
Với nhiều ưu điểm vượt trội, khóa cửa điện tử đang được tin dùng với danh hiệu "thiết bị chống trộm tốt nhất". Chúng không chỉ được áp dụng trong các ổ khóa cửa tại các gia đình, doanh nghiệp, mà còn xuất hiện trên các két sắt hiện đại:
Khoá cửa điện tử không dùng chìa
Loại khóa này khác với khoá cơ thông thường ở chỗ bạn không cần chìa khóa để mở cửa mà sẽ sử dụng nhiều hình thức khác nhau, phổ biến như dùng dấu vân tay, mã số điện tử, thẻ từ thông minh...Với các hình thức mở khóa như vậy thì bạn có thể yên tâm vì sẽ chẳng bao giờ xảy ra trường hợp có kẻ gian sao chép chìa khóa của bạn, hay việc phải thay cả ổ khóa mỗi khi làm mất chìa. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thay đổi tín hiệu mở cửa theo ý mình (một dấu vân tay mới, một dãy mã số mới, hay một tấm thẻ từ mới), tránh trường hợp đối tượng xấu lợi dụng trà trộn để đột nhập phá hoại, trộm cắp tài sản.
hần kết cấu trong của khóa cửa điện tử thường phức tạp hơn rất nhiều so với khóa cơ, đồng thời, số lượng và kích thước, bề dày của các chốt cửa cũng lớn hơn. Điều này giúp đảm bảo an toàn và sự chắc chắn của ổ khóa, tránh sự phá hoại dễ dàng từ bên ngoài. Chốt cửa trên các khóa điện tử đều có bộ phận hãm sâu và kín hơn so với khóa kiểu cũ.
Cơ chế kiểm soát khóa và chức năng nhắc nhở thông minh
Các ổ khóa cửa điện tử thường sẽ tự khóa ngay khi bạn đóng cửa. Trong trường hợp cửa đóng chưa kín thì ổ khóa sẽ phát tín hiệu âm báo hoặc đèn LED nhấp nháy để chủ nhà biết và điều chỉnh lại. Hoặc khi có sự xâm phạm trái phép (nhập sai mã nhiều lần, dùng ngoại lực, vật sắc nhọn để phá khóa), ổ khóa sẽ kích hoạt chế độ báo động, phát tín hiệu với cường độ lớn để thông báo. Ngoài ra, các hệ thống khoa cua tu dong thông minh hiện nay còn có thể kết nối trực tiếp tới hệ cơ sở dữ liệu để ghi lại các hoạt động đóng, mở cũng như tình trạng của ổ khóa, tiện lợi cho quá trình quản lý, bảo trì.
Nếu khoá sử dụng cho két sắt, để đảm bảo bạn có thể lựa chọn loại thiết kế với các lớp bảo mật kết hợp, ví dụ lớp đầu tiên bạn mở bằng thẻ, lớp thứ hai yêu cầu mật mã, lớp thứ ba sử dụng bảo mật bằng vân tay... Việc sử dụng các lớp khoá này sẽ giúp bạn yên tâm hơn, phòng tránh được những rủi ro có thể xảy ra nhất là trong cácngân hàng.
Với những ưu điểm trên, khoá cửa điện tử sẽ giúp bạn hoàn toàn an tâm bởi khả năng chống trộm tốt nhất của thiết bị khoá cửa hiện đại này. Đừng ngần ngại mà trang bị cho công trình nhà ở, khách sạn,..của mình một hệ thống khóa cửa thông minh hàng đầu hiện nay!