Du lịch Mai Châu Tổng hợp từ A tới Z

Nằm tại phía Tây của Hòa Bình, giáp với thị xã Mộc Châu của Sơn La và Quan Hóa của Thanh Hóa, kinh nghiệm du lịch mộc châu thung lũng Mai Châu là điểm tới hàng đầu của rộng rãi giới trẻ ưa thích vẻ đẹp tự nhiên cũng như văn hóa của đồng bào các dân tộc miền núi.

Lên lịch tour du lịch mai châu

Tháng 11 – tháng 2 : Mùa đông, ko khí se lạnh, hoa đào, hoa mận nở trắng 1 góc Mai Châu.

Tháng 3 – tháng 4: Thời tiết mát mẻ, dễ chịu mùa hoa ban nở.

Tháng 5 – tháng 8: Khí hậu cũng hơi mát mẻ, ko mang hoa nhưng có mận, đào cho bạn hái. Đầu tháng 9 với Tết Độc Lập lôi hàng ngàn khách du lịch trong và không tính nước đến tham dự.


Di chuyển tới mai châu

phường Mai Châu tương đối nhỏ nên bạn có thể thuê xe đạp để dạo quành những vùng cao, ko khăng khăng nên sử dụng tới xe máy, tại hầu hết các nhà sàn ở vùng cao Lác đều sở hữu nhà sản xuất cho thuê xe đạp.

Những điêm đến quyến rũ không thể bỏ qua khi khám phá mai châu

Bản Poom Coọng

Giống như những vùng cao làng khác của người Mường, người Thái, người dân của vùng cao Pom Coọng thường sinh sống ở các nơi với sông, suối, làm nhà dựa lưng vào núi đồi, phía trước nhà thường là cánh đồng bao la.


Những món ăn ngon không phải bỏ qua lúc khám phá mai châu

Thịt gà đồi

Gà đồi là chiếc gà được thả trong vườn, trên đồi, trên rừng và được nuôi trùng hợp. Bất cứ người nào đã ăn gà đồi Mai Châu chính gốc đều không thể quên được hương vị thơm ngon đặc trưng của nó. thịt cực kỳ thơm ngon đặc thù mà không một giống gà nào có được. Để thưởng thức món gà đồi này ngon nhất, chỉ buộc phải luộc chín đến, lúc này thịt gà còn chắc và giòn, chấm cùng muối ớt trộn lá chanh, phần nước luộc ngọt lịm tiêu dùng để ăn kèm mang cơm hot.

Ở đâu khi tour Mai Châu?

kinh nghiệm du lịch mộc châu Mai Châu sở hữu hai bản phươt lừng danh là bản Lác và vùng cao Pom Coọng thì đều với hầu hết hộ dân kinh doanh nhà cung cấp phòng nghỉ dưới dạng nhà sàn du lịch, khi nghỉ ở những nhà sàn này thường thì sẽ giống 1 hình thức ngủ tập thể, mỗi người 1 khoang (có số đông chăn màn gối đệm riêng cho từng người). giả dụ cảm thấy không phù hợp có kiểu nghỉ này Anh chị hoàn toàn với thể vào bản thăm quan du lịch, đặt ăn uống, tham dự các hoạt động văn nghệ rồi quay ngược về xã Mai Châu để ngơi nghỉ.