Bé học tiếng Anh cần phải có thời gian quan sát, tiếp thụ và làm theo
Mình thấy mỗi cá nhân có một nhận định không giống nhau. Có người nghĩ rằng đừng cho trẻ đi học tiếng Anh quá sớm. Chưa sõi tiếng việt mà đã đòi học tiếng Anh. bé không biết gì mà học, chưa biết mặt chữ thì làm sao học và đọc đc. các bậc cha mẹ ơi ơi thử nghĩ xem con của nhà mình từ lúc ra đời đến hai tuổi thì con mới biết nói sõi và nói giỏi. Thế thì trong suốt thời gian từ lúc sinh ra cho tới hai tuổi thì các con làm gì? Chúng ăn, ngủ, khóc, chơi, lắng nghe, quan sát mọi vật chung quanh. Chúng theo dõi hầu hết cử chỉ, hành động, lời nói của chúng ta và làm theo. Sau cả một thời gian dài chú ý và tiếp thụ cuối cùng thì các con cũng bật ra tiếng nói của chính mình.
>>> có thể bạn quan tâm phương pháp tieng anh thieu nhi lop 3
Học Tiếng Anh cũng tương tự vậy. bé cần phải có thời gian quan sát, tiếp thụ và làm theo. hai vợ chồng mình cùng nhau dạy tiếng anh tầm 4, 5 năm nay rồi. nhà mình dạy tiếng Anh cho 1 vài bọn trẻ. bản thân Mình cũng có lớp tiếng Anh Mầm Non 3,4 tuổi. Mình nhận thấy khi mới vào học thì các cháu trông hết sức ngây ngô, đứa cười đùa, trẻ khóc, chạy ra chạy vào. giáo viên nói thì một vài cháu cứ đơ ra ko biết phải như nào.
phụ huynh thì băn khoăn ko biết bé mình có theo học đc không. nhưng tới buổi thứ ba là thấy một vài cháu đã thay đổi hơn rồi. 1 vài cháu đã biết nói, hát và bắt trước hành động của thầy cô. tới 10 buổi trở đi thì siêu rồi, giảng viên bật CD lên thì các cháu hát theo ầm ầm và vô cùng tự nhiên. các cháu vô cùng thông minh và học theo hết sức nhanh. một vài bé tương tự tờ giấy trắng. Với lứa tuổi này 1 số cháu học theo tranh ảnh, bài hát và trò chơi.
Có cha mẹ thắc mắc: bé nhà mình không biết đọc chữ nhưng lại chỉ vào tranh ảnh nào hỏi thì nói ra vèo vèo và phát âm rất chuẩn giống người Mỹ.
các bậc phụ huynh ơi, Chúng ta lớn rồi mới có thời cơ đc học tiếng Anh, ta đã nói thông viết thạo Tiếng Việt rồi và khi chúng ta học tiếng Anh thì chúng ta học theo phương pháp đọc chữ và nhớ từ. Chúng ta có khả năng đọc, viết và nhớ từ giỏi hơn 1 số bé, chúng ta sẽ ko bao giờ nói hay và phát âm chuẩn hơn các con đâu. chúng mình đã dạy một cháu khi cháu ba tuổi rưỡi. thời gian đầu bé mới vào học cháu chỉ ngồi và quan sát.
Cháu ko nói, không tham gia trò chơi. ba mẹ băn khoăn không biết nên hay không cho bé tiếp tục theo học không. Rồi ba mẹ đã quyết định cứ tiếp tục cho con theo học. Sau một năm thì bé hoàn toàn thay đổi. Cháu nói nhiều, nói giỏi, phát âm chuẩn, ca hát và tham gia các trò chơi hết sức sôi nổi và tự tin. Học ngoại ngữ là ko thể nhanh đc, phải theo kiểu “mưa dầm ngấm lâu”. phụ huynh phải hết sức kiên nhẫn.
Mình đã đọc đc một sách vở có viết rằng: ở lứa tuổi 3 hoặc 4, trẻ em đã có đủ khả năng để luôn sẵn sàng học 1 ngoại ngữ. nghiên cứu chỉ cho thấy rằng nếu như trẻ đc tiếp cận Tiếng Anh từ một vài năm đầu đời, bé sẽ trở nên tự tin hơn và dùng Tiếng Anh thành thạo hơn lúc trưởng thành.