Trong thiết kế nội thất phòng ngủ thì yếu tố chọn thiết kế nội thất đẹp, hiện đại và giá rẻ luôn là những mục tiêu quan trọng nhất mà khách hàng lưu tâm đến. Công ty thiết kế nội thất Your house sẽ chia sẻ với quý khách một vài bí quyết để có được khoảng không gian phòng ngủ sang trọng với nội thất phòng ngủ sang trọng, chi phí thấp.
Bày trí nội thất phòng ngủ giá rẻ theo diện tích không gian

Phương thức bài trí nội thất phòng ngủ đẹp giá rẻ cho phòng ngủ 10m2 cũng khá giản đơn vì kích thước bé, dễ dàng quan sát và sắp xếp đồ nội thất. Quý khách có thể kê một chiếc giường đôi ở giữa, hai bên giường có thể lưu lại không gian khoảng 50 cm. Có thể đặt đầu giường ở một mặt tường hẹp, nhưng phải xem xét giảm bớt độ rộng của giường, nếu không khoảng cách hẹp giữa giường và bức tường sẽ khiến cho không gian phòng ngủ trông chật hơn. Điều cần lưu ý là nếu trong phòng ngủ đặt giường thì phải đảm bảo ba mặt của giường đều phải lưu lại không gian để mọi người đi lại, như vậy khi sắp xếp, trải ra giường cũng sẽ thuận tiện hơn.
Tùy vào diện tích của phòng ngủ mà thiết kế nội thất hợp lý


Với phòng có 13m2, chúng ta có thể sắp xếp bàn đọc sách hoặc bàn trang điểm bên cạnh tủ. Ngoài ra, một kế hoạch khác nhau là trong góc của phòng ngủ bố trí góc học tập, cũng có thể lưu đủ không gian đặt tivi.
Nếu diện tích phòng ngủ là 16m2 thì có hai cách sắp xếp. Một là sử dụng giá sách làm vách ngăn để ngăn ra góc đọc sách nhưng cần phải cân nhắc đến tính thông gió và lấy ánh sáng của góc đọc sách, có thể chọn lựa giá sách có độ cao 150 cm. Hai là đặt 2 chiếc giường một trong phòng ngủ để tạo ra một phong cách giữ không gian riêng tư cho mỗi người.
Màu sắc trong thiết kế nội thất phòng ngủ phải hài hòa

Gam màu trong thiết kế nội thất phòng ngủ cần có sự hòa hợp và đồng nhất với nhau nên khi lựa chọn phải chú ý quan sát bề mặt sơn dầu của đồ dùng gia đình không nên có những hiện tượng như phồng rộp, có nếp nhăn… Về kết hợp sắc màu cho đồ dùng gia đình đôi lúc cũng phải lựa chọn phong cách tương phản khác biệt. Ví dụ, bên phải một chiếc giường gỗ sồi màu trắng phối hợp bài trí với một chiếc tủ đầu giường gỗ sồi màu đen, trên mặt tủ lại đặt một chiếc đèn bàn màu nhạt.
Cách trang trí như vậy tuy hơi khác biệt nhưng cảm giác chỉnh thể lại rất tuyệt vời. Bên cạnh đó, chất liệu vật liệu và mức độ cao thấp của những đồ dùng gia đình cũng phải hòa hợp với nhau. Những vật dụng cao lớn phải đặt sát tường và phía sau những đồ dùng thấp…
Tấm sàn gỗ trong thiết kế nội thất phòng ngủ.

Tấm sàn hiện nay bình thường dùng cho thiết kế nội thất phòng ngủ giá rẻ như sàn gỗ cứng, sàn gỗ cứng ghép, sàn gỗ tre và sàn gỗ mềm. Trong đó, sàn gỗ cứng ghép ngày càng nhận được sự yêu thích của mọi người. Ưu điểm của loại tấm sàn này là không dễ bị biến hình, đặc biệt thích hợp với những căn phòng ngủ có nhiệt độ nóng. Nó đã khắc phục được nhược điểm của sàn gỗ cứng, bảo đảm duy trì hoa văn đẹp của vật liệu gỗ quý, sau khi lót trông rất bằng phẳng.
Với những bí quyết ít trên đây của Công ty thiết kế nội thất tại hà nội - Nhà Của Bạn mong muốn giúp quý khách thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại giá rẻ và phù hợp với ngôi nhà của bạn, mang lại một không gian sống ấm áp cho các thành viên gia đình.