Chào bác sĩ! Dạo gần đây không biết vì sao mà mắt em xuất hiện bọng mỡ trông rất mất thẩm mỹ. Vậy nên mong bác sĩ tư vấn giúp em nguyên nhân gây bọng mỡ mắt và cách khắc phục với ạ? Em cảm ơn! (Linh Nhi, Vũng Tàu).

Linh Nhi thân mến!


Lời đầu tiên, Thẩm mỹ viện bác sĩ Ngô Mộng Hùng rất cảm ơn bạn vì đã quan tâm và tin tưởng gửi những thắc mắc của mình đến cho chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Linh Nhi đang thắc mắc nguyên nhân gây bọng mỡ mắt là do đâu và cách khắc phục như thế nào? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Những nguyên nhân gây bọng mỡ mắt

Bọng mỡ mắt là tình trạng đôi mắt xuất hiện nhiều túi mỡ ở vùng mí mắt dưới tạo nên những vết lồi làm che khuất một phần mắt. Đây là tình trạng mà nhiều người hiện nay mắc phải. Mặc dù không ảnh hưởng gì nhiều tới sức khỏe nhưng bọng mắt lại ảnh hưởng rất lớn tới thẩm mỹ của đôi mắt cùng toàn bộ khuôn mặt. Chính điều này đã làm cho bọng mắt trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người.

Xem thêm >>> Phương pháp lấy mỡ mí mắt bằng công nghệ hiện đại nhất.Theo các nghiên cứu thì nguyên nhân gây bọng mỡ mắt là do tác động của những yếu tố chủ quan và khách quan sau:

  • Do tình trạng lão hóa da bởi thời gian và tuổi tác làm cho da mất sự đàn hồi, kèm theo đó là sự tập trung của các túi mỡ dưới những vùng da nhạy cảm, đặc biệt là ở mí mắt, gây nên tình trạng bọng mỡ mắt.
  • Nguyên nhân gây bọng mỡ mắt có thể là do yếu tố di truyền, bẩm sinh bởi hiện nay có không ít người từ nhỏ đã có bọng mắt và khi đến tuổi trưởng thành thì bọng mỡ mắt đã phát triển khá lớn.
  • Tình trạng sức khỏe không tốt cùng môi trường sống nhiều áp lực, căng thẳng làm dài cũng là một trong những nguyên nhân gây bọng mỡ mắt.
  • Ngoài ra, nguyên nhân gây bọng mỡ mắt còn do chế độ sinh hoạt không đúng cách như chế độ ăn uống quá nhiều muối hằng ngày, thường xuyên thức khuya hay uống quá nhiều chất kích thích,…

Tham khảo >>> Video Cắt mỡ mí mắt của khách hàng thực tế.Cách khắc phục những nguyên nhân gây bọng mỡ mắt


Để khắc phục tình trạng bọng mỡ mắt thì hiện nay có khá nhiều cách như chườm đá lạnh, chườm nước muối, đắp dưa leo, dâu tây, khoai tây, sử dụng mỹ phẩm, thực hiện massage mắt… tuy nhiên những cách lấy mỡ mí mắt bọng mắt này khá tốn thời gian, đòi hỏi sự kiên trì và hiệu quả thì không mấy rõ rệt. Vì thế cách khắc phục tốt nhất là bạn nên đi thực hiện phẫu thuật lấy mỡ bọng mắt để khắc phục lâu dài tình trạng này, góp phần giúp đôi mắt trở nên tươi trẻ, hài hòa, đầy sức sống.

Mời các bạn xem tiếp bài viết tại đây nhé >>> Nguyên nhân gây bọng mỡ mắt