Chứng mụn nhọt, đinh nhọt thường thấy ít xảy ra lắm, nhưng khi bị thường thấy nhiều người khá chủ quan. Vinproz từng chứng kiến nhiều người bị mụn nhọt thờ ơ, hoặc ai cẩn thận quá thì nặn ra, mua oxy già về rửa và bôi thuốc chống lao lên. Cũng vì thế mà không ít người bị mụn nhọt ăn sâu và lan ra gây nguy hiểm, hoặc nhiễm trùng phải nhập viện.


Xử lý như thế nào khi bị định nhọt, mụn nhọt

Nếu bạn bị mụn nhọt cần giữ vệ sinh cho nó, có thể nặn ra và bôi thuốc cho nó, nhưng nếu bị ở vùng nhạy cảm như đùi hoặc mông, cổ thì cần cẩn thận khá nguy hiểm, nhiều mụn bị ngay lỗ chân lông nên dễ nhiễm trùng. Trường hợp bị nặng cần ra bệnh viên khám ngay không nên để lâu. Nếu mụn nhỏ hoặc thường thì Vinproz.com sẽ chia sẻ với bạn một cách khá đơn giản, đó là dùng một loại cây thuốc nam rất gần gũi với tuổi thơ chúng ta.

Đó là cây thuốc gì?

Cây thuốc mà Vinproz muốn nhắc tới đó là bồ công anh, cây này mọc khá phổ biến và cũng dễ kiếm, ngoài tác dụng chữa đinh nhọt ra nó còn chữa được nhiều chứng bệnh dân gian khác cứng đầu nữa. Vậy cây bồ công anh mọc ở đâuvà những tác dụng đó như thế nào bạn hãy truy cập website của chúng tôi để tìm hiểu nhé. Trong bài viết này Vinproz chỉ hướng dẫn bạn cách trị mụn nhọt thôi.


Bạn dùng bồ công anh giã nát ra, trộn với rượu rồi chắt lấy nước, mang sắc nước uống cho ra mồ hôi. Mỗi ngày một lần sẽ khắc phục được chứng đinh nhọt.

Tuy cách này hiệu quả do dân gian truyền lại, nhưng không có gì cẩn thận bằng việc đến gặp bác sĩ khám để biết mức độ bệnh. Nếu bạn bị nặng nên thật cẩn thận, chớ chủ quan nhé. Vinproz.com chúc bạn sẽ có một sức khỏe thật tốt!