Suốt 5 năm, chị Hương chăm chỉ lo cho hàng trăm gốc hồng, giỏ hoa treo mọc khắp nơi quanh nhà và ao cá.
Chị Đào Thu Hương sống cùng gia đình ở thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) trong khu nhà vườn 1.000 m2. Diện tích nhà là 300 m2, vườn 500 m2, ao cá 200 m2. Ngôi nhà xây cách đây 20 năm nhưng vẫn còn mới và thu hút nhờ đủ sắc hoa, cây cỏ khắp nơi.

Công việc chính của chị Hương là kinh doanh quán cà phê và cửa hàng quả sạch. Cách đây 5 năm, chị bắt đầu trồng rau sạch, sau đó chuyển dần sang trồng hoa vừa tô điểm cho ngôi nhà vừa để bán những giỏ hoa đẹp cho những người có cùng đam mê với cây cỏ.

Mỗi mùa hoa, chị Hương và các thành viên trong nhà đều có những bức ảnh đủ sắc màu rực rỡ. Nhìn thấy những bông hoa nở rộ, chị lại thêm động lực chăm sóc cho vườn.

Chị biến một phần vườn rau thành các ô nhỏ để trồng hoa trực tiếp xuống đất. Chị cũng thuê người làm hệ thống mái che vì một số cây khó tính sẽ chết khi gặp mưa nhiều.

Ao cá rộng 200 m2 cũng là nơi chăn thả vịt lấy trứng.

– Đến với Thế Giới Nội Thất Bình Dương, bạn có thể tìm được thông tin về Nội Thất Bán Cổ Điển Bình DươngNội Thất Nhà Bình Dương từ diễn đàn The Gioi Noi That Binh Duong.

"Nhiều người hỏi có phải tôi học nông nghiệp không. Nhưng thực tế, tôi chỉ học bằng cách thực hành và rút kinh nghiệm khi cây bệnh, chết, học từ các chủ vườn lớn, các bạn yêu hoa ở các tỉnh, thành phố khác", chị Hương tâm sự.

Thời gian đầu, chị Hương một mình vất vả suốt ngày ngoài vườn, có hôm mê mải làm đến đêm. Chị thuê người phụ giúp nhặt cỏ, làm đất khi bận rộn.

Chị mua dần các loại hoa treo giàn, sau mở rộng thêm nhiều loại khác, nhất là hồng, loại hoa chị yêu thích.

Hiện trong vườn có khoảng 500 gốc hồng, khoảng 200 chậu hoa treo và nhiều loại hoa khác.

"Trồng hoa ngắm thì thích nhưng cũng thật mệt mỏi mỗi khi nghĩ đến mùa cây bệnh, có khi vườn trơ trọi, không còn lá. Mọi chủ vườn phải không được nản mới chữa được bệnh cho cây", chị Hương chia sẻ.