Sau 10 vòng đấu đầu tiên, RB Leipzig vẫn đang bất bại và vững chãi ở vị trí thứ 2 cá độ bóng đá trực tuyến uy tin . Sự thăng tiến của Leipzig đã giúp tên tuổi của họ được biết nhiều hơn tại Đức. Sau 10 vòng đấu trôi qua, đối thủ của Bayern Munich trong cuộc đua tới ngôi vô địch lại bất ngờ khi đó không phải là Dortmund mà lại là 1 cái tên khá bất ngờ RB Leipzig. Hồi đầu mùa, 1 thống kê cho thấy Leipzig là đội bóng bị ghét nhất giải đấu, nhưng có vẻ là điều này không ảnh hưởng tới họ khi giờ đây họ vẫn đang bay cao.

Đã 7 năm rồi mới có 1 đội bóng ở khu vực phía đông nước Đức lên chơi tại giải vô địch quốc gia. Đó chính là RB Leipzig nhà cái tặng tiền cược miễn phí . Đặc biệt hơn, đội bóng mới chỉ được thành lập từ năm 2009 và họ chỉ mất 7 năm để tới được giải đấu cao nhất nước Đức. Thành công của đội bóng bắt nguồn từ việc đưa ông Rafh Rangnick về làm giám đốc thể thao của câu lạc bộ. Rangnick là người có thói quen giúp các đội bóng nhỏ đạt thành công. Năm 2006, ông đã đưa Hoffenheim từ giải hạng 3 đến với giải vô địch quốc gia.


Giám đốc thể thao CLB RB Leipzig, Rafh Rangnick cho hay: "Những việc tôi làm hiện nay với Leipzig khá tương đồng với những việc trước kia tôi đã làm. Chúng tôi tin tưởng vào những cầu thủ trẻ, những người có tham vọng phát triển sự nghiệp. Và sau đó, là những chiến dịch quảng bá thương hiệu. chúng tôi nói chuyện với tất cả mọi người, từ những đứa trẻ cho tới những chuyên gia".


Hiểu rõ đội bóng cần phải làm gì để gặt hái được thành công trong mùa giải đầu tiên lên chơi tại giải vô địch quốc gia, Rangnick cũng đã tìm cách mời HLV Ralph Hasenhuttl về dẫn dắt câu lạc bộ. Vị HLV người Áo này cũng đã quá quen thuộc với công việc này khi trong mùa giải trước ông là người giúp cho Ingolstadt trụ hạng thành công.


Giám đốc thể thao CLB RB Leipzig, Rafh Rangnick khẳng định đăng ký 138 : "Chúng tôi sẽ thực hiện từng bước một. Chúng tôi sẽ có 1 mùa giải thành công nếu như trụ hạng vào cuối mùa. Không cần thiết phải đặt mục tiêu quá cao, từng đó là đủ rồi".


Sau 10 vòng đấu đầu tiên, RB Leipzig vẫn đang bất bại và vững chãi ở vị trí thứ 2. Sự thăng tiến của Leipzig đã giúp tên tuổi của họ được biết nhiều hơn tại Đức. Họ bắt đầu mùa giải mới với rất nhiều sự thử nghiệm và cố gắng, không chỉ trụ hạng mà còn hướng tới 1 tương lai tươi sáng hơn.