Nếu vậy, các địa điểm du lịch châu Âu dưới đây sẽ mang đến cho bạn một kỷ niệm Giáng sinh khó quên. Bạn muốn chìm đắm trong những khu chợ Giáng sinh, các kiến trúc thời Trung cổ và những khung cảnh mùa đông ngọt ngào để gợi nhớ lại ký ức tuổi thơ?

Tallinn, EstoniaTallinn là thành phố của cây thông Giáng sinh công cộng đầu tiên (được dựng tại quảng trường Town Hall năm 1441) và bánh hạnh nhân, một loại bánh có riêng một bảo tàng - Phòng bảo tàng bánh hạnh nhân Kalev, nơi du khách có thể tự làm một tượng nhỏ đầy màu sắc và ngọt ngào cho riêng mình.
Tuy nhiên, Giáng sinh ở Thủ đô Estonia không chỉ có cây thông Giáng sinh và những chiếc bánh hạnh nhân làm ngọt ngào kỳ nghỉ của bạn, Tallinn còn được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Vì vào mỗi dịp lễ hội là nơi các nghệ nhân lành nghề khắp cả nước về tụ tập, nhằm làm thỏa mãn du khách bằng những món ăn truyền thống hấp dẫn và hàng thủ công tuyệt đẹp được làm bằng tay với những phương pháp cổ xưa.
Lễ hội Giáng sinh mang bầu không khí kỳ bí hoài cổ của chợ Giáng sinh Tallinn hòa trộn với vẻ đẹp của truyền thống, kiến trúc và nét duyên dáng thời Trung cổ của thành phố đã biến nơi đây là một trong những điểm đến mê hoặc nhất cho kỳ nghỉ Giáng sinh du lịch châu Âu.

Wroclaw, PolandTrong những kỳ nghỉ mùa đông, Wroclaw, thành phố lớn thứ 4 của Ba Lan quyến rũ du khách với khu chợ Giáng sinh thú vị mang đậm không khí lễ hội của thế kỷ 16. Đường phố được trang hoàng bằng những đồ trang trí tươi sáng; khu phố cổ của thành phố tràn đầy năng lượng, và bài hát mừng Giáng sinh vang lên ở quảng trường Rynek, một quảng trường đa văn hóa chịu ảnh hưởng của Hungary, Đức và Ý.

Wroclaw hiện đang chuẩn bị trở thành Thủ đô Văn hóa của châu Âu, vì thế không thể mong chờ gì hơn là khám phá một thành phố với đầy đủ lịch sử, các kiến trúc độc đáo và một nền văn hóa ấn tượng như Wroclaw.

Cologne, GermanyCologne còn được biết với cái tên Köln, nổi tiếng có nhà thờ với lối kiến trúc Gothic đặc sắc, đẹp nhất thành phố. Từ cuối tháng 10 đến đêm giao thừa năm mới, thành phố lớn nhất trên dòng sông Rhine này cũng là quê hương của của rượu vang nóng sẽ diễn ra ít nhất 7 hội chợ Giáng sinh, một trong 7 hội chợ sẽ thật độc đáo, còn lại mang đầy tính truyền thống. Được đánh giá là những hội chợ Giáng sinh tốt nhất nước Đức, các lễ hội mùa đông rải rác khắp Cologne sẽ là cơ hội tuyệt vời để hòa mình vào không khí đầy mê hoặc của lễ hội Giáng sinh và làm quen với phong tục tập quán của quốc gia hấp dẫn này.

Xem chi tiết tại: https://t.co/hsm2RtfShG