Ấn tượng đầu tiên khi khách hàng nhìn thấy thương hiệu của bạn chính là logo. Một logo hiệu quả sẽ thể hiện được thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải, giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ. Logo là công cụ hữu hiệu để quảng bá thương hiệu và cũng đóng vai trò quan trọng trong xây dựng và phát triển thương hiệu.
Một logo đẹp sẽ giúp doanh nghiệp tự tin quảng bá trên các phương tiện truyềno thông, giới thiệu nó đến với nhiều người. Vậy làm sao để có một logo đẹp?

1. Chọn đúng biểu tượng
Một logo chuyên nghiệp cần thể hiện được tính chất đặc trưng của sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp kinh doanh. Hãy chọn những biểu tượng thể hiện được sự đặc trưng ấy. Ví dụ bạn kinh doanh về thời trang thì hãy chọn biểu tượng có hình liên quan đến thời trang như trang phục hay phụ kiện gì đấy chẳng hạn.

2. Sự yêu thích dành cho logo
Logo là hình ảnh gắn bó lâu dài với doanh nghiệp, ngoài việc đầu tư mạnh vào thiết kế thì bạn cần phải có sự đam mê và yêu thích nó. Từ đó sẽ giúp bạn dồn hết tâm huyết vào để xây dựng thương hiệu tốt hơn.

3. Dễ nhớ
Một logo cần được thiết kế đơn giản nhưng không đơn điệu sẽ giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ và lưu lại trong tâm trí họ lâu hơn là những logo có thiết kế phức tạp, cầu kỳ. Ví dụ logo Sony được thiết kế đơn giản trên nền đen, màu chữ trắng làm nổi bật lên thương hiệu rất ấn tượng và tinh tế.

4. Uyển chuyển
Một logo cần phải đẹp ở mọi kích cỡ, khi phóng to hoặc thu nhỏ vẫn thể hiện được nét đẹp của nó. Logo có thể xuất hiện ở trên mọi ấn phẩm, website,…

5. Thu thập ý kiến
Sau khi thiết kế xong logo, bạn hãy đưa logo cho mọi người xem để thu thập ý kiến, từ đó cho bạn cái nhìn toàn diện hơn về logo.

6. Không quá lãng phí
Một logo nên được thiết kế đơn giản, không nên quá cầu kỳ dẫn đến mất nhiều thời gian, tiền bạc.

7. Chọn đơn vị thiết kế chuyên nghiệp
Nếu bạn không đủ tự tin để thiết kế logo thì hãy tìm các công ty thiết kế logo chuyên nghiệp để họ giúp bạn sáng tạo logo. Nhưng bạn cần đưa ra ý tưởng riêng của mình để phối hợp với nhà thiết kế tạo nên logo vừa đáp ứng được mặt kỹ thuật, vừa đáp ứng được yêu cầu của bạn.

Trên đây là một số kiến thức cơ bản giúp bạn thiết kế logo tốt hơn. Nếu bạn mong muốn sở hữu những logo chuyên nghiệp với chi phí hợp lý, hãy gọi qua Hotline: 0903 748 168 để được tư vấn chi tiết hơn.
Xem thêm các bài viết khác tại http://bigsouthbrand.com