“Nước là bất tận, không bao giờ cạn” - quan niệm sai trái này đã dẫn đến việc phung phí nguồn nước sạch trong sinh hoạt hàng ngày. Thêm nhiều tác nhân khác như dân số tăng thêm, sự phát triển kinh tế và chuyển biến khí hậu, nguồn nước sạch đang đứng trước nguy cơ cạn kiệt.
17.200.000

Việt Nam hiện có khoảng 17,2 triệu người (tương đương 21,5% dân số) đang sử dụng nguồn nước sinh hoạt từ giếng khoan, chưa được kiểm nghiệm hay qua xử lí, theo liệt kê của Viện y học lao động và Vệ sinh môi trường.
Tiêu biểu như tỉnh Tiền Giang, chỉ tính riêng xã Hưng Thạnh đã có hơn 50% dân cư vẫn phải dùng nước chưa được an toàn (nước giếng nhiễm phèn, nước giang hà ô nhiễm, nước mưa…) cho sinh hoạt hàng ngày. Nước ô nhiễm khiến tỷ lệ bệnh tật ở nữ giới và trẻ con tăng cao.
9.000

Theo thống kê của Bộ Y tế và Bộ Tài nguyên - Môi trường, trung bình mỗi năm Việt Nam có khoảng 9.000 người tử vong vì nguồn nước và điều kiện vệ sinh kém. Cũng theo đánh giá tổng hợp của Bộ, hằng năm có gần 200.000 người mắc bệnh ung thư mới phát hiện mà một trong những nguyên nhân chính bắt nguồn từ ô nhiễm môi trường nước.
Trên thực tế, một số vùng đất như xã Hưng Thạnh, xã Thạnh Tân (Tiền Giang), xã Duy Hòa (Quảng Nam), các ca nhiễm ung thư, viêm nhiễm ở nữ giới do sử dụng nguồn nước ô nhiễm chiếm đến gần 40% dân cư toàn xã, có nơi lên đến 50%.
3.840

Việt Nam hiện thuộc nhóm nhà nước “thiếu nước” do lượng nước mặt bình quân đầu người mỗi năm chỉ đạt 3.840m3, thấp hơn chỉ tiêu 4.000m3/người/năm của Hội tài nguyên nước quốc tế (IWRA). Đây được xem là một nghịch lý đối với một nhà nước có mạng lưới sông hồ dày đặc như nước ta. Sông hồ, kênh rạch vẫn là nguồn nước sinh hoạt chính của phần nhiều cư dân huyện Tân Phước, Tiền Giang.
30%

Một báo cáo điều tra tầng lớp học trong cư dân sinh sống trên lưu vực các con sông tại Việt Nam, có đến hơn 30% số người được hỏi về sự ô nhiễm và khánh kiệt nguồn nước sạch đều chưa nhận thức được hết hậu quả nghiêm trọng, dù tình trạng này luôn luôn tác động đến sức khỏe, không chỉ riêng bản thân mà cả gia đình họ. Điều đó cho thấy, nhận thức về tầm quan trọng của nước sạch, thực trạng khan hiếm nước sạch cũng như tinh thần bảo vệ nguồn tài nguyên nước của người Việt Nam chưa cao, đây cũng chính là 1 trong các tác nhân làm nước sạch đã hiếm lại đang bị hoang tiêu ở nhiều nơi.
Những con số thống kê trên cho thấy sự ô nhiễm và khan hiếm nguồn nước đang ở tình trạng báo động. Thiết nghĩ, chúng ta cần phải nâng cao tinh thần và cùng chung tay bảo vệ nguồn nước sạch hiện có.
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SINH THÁI ÁNH DƯƠNG

Website: sunny-eco.vn
Add: Số 1, ngõ 121, phố Chùa Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 046 2929 478
Mua máy lọc nước Nano với nhiều ưu đãi hấp dẫn hiện nay. Máy lọc nước Nano Sunny-Eco hiện đại, không nước thải, không sử dụng điện, giữ lại khoáng chất.
Nguồn: http://maylocnuocnano.livejournal.com/4243.html