Logo xuất hiện ở mọi nơi từ website, bao bì sản phẩm hay các ấn phẩm như profile, catalogue,… là ấn tượng đầu tiên của khách hàng khi nhìn thấy thương hiệu của bạn. Do đó, bạn cần thiết kế logo thật ấn tượng. Bạn có thể liên hệ các công ty thiết kế logo chuyên nghiệp để sở hữu những logo độc đáo, thẩm mỹ.
Dưới đây là các tiêu chí đánh giá một logo chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp có thể kiểm tra logo của mình đã đáp ứng được tiêu chuẩn chưa.

Logo nên phản ánh công ty theo cách trung thực nhất

Hình tượng logo nên phản ánh đúng với tính chất doanh nghiệp, đúng ngành nghề mà bạn kinh doanh. Logo cần phải độc đáo và có sự khác biệt, không được thiết kế giống với logo đối thủ.

Tránh quá chi tiết
Các logo được thiết kế đơn giản sẽ giúp khách hàng dễ ghi nhớ hơn là các logo phức tạp. Sử dụng ít chit tiết nhưng nhấn nhá vào các đường kẻ hay in đậm chữ sẽ gây ấn tượng mạnh hơn. Tuy nhiện không thiết kế logo đơn giản thái quá vì sẽ không gây cảm xúc hay điều gì bất ngờ cho người xem.

Logo vẫn đẹp trong nhiều trạng thái
Một logo phải sắc nét kể cả khi in đen trắng vì nếu không thì khi in màu càng khó thuyết phục hơn. Ngoài ra, logo phải đảm bảo yếu tố thẩm mỹ kể cả khi phóng to hay thu nhỏ. Làm sao để logo khi in trên billboard hay namecard vẫn nhìn rõ dù cách xa cả hàng chục mét.

Tính cân bằng

Mọi thứ trên logo cần phải thể hiện được sự cân bằng từ màu sắc, bố cục, phần này không lấn át phần kia. Màu sắc, đường nét, hình khối là 3 yếu tố để đánh giá một logo có cân xứng hay không. Ngoài ra, biểu tượng logo và font chữ phải hài hòa với nhau.

Một logo được xem là thành công khi nó có tuổi thọ lâu dài. Khi xuất file bạn cần lưu logo theo các định dạng sau: JPG và GIF để up web. EPS để in ấn.
Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định thay đổi logo. Nếu có thay đổi thì nên giữ lại những gì cốt lõi nhất của logo để khách hàng còn có thể nhận ra bạn. Khi nào bạn thấy logo đã quá nhàm chán đối với bạn hay thương hiệu của bạn đã bắt đầu nguội lạnh trong lòng khách hàng, hãy thiết kế lại logo cũng như toàn bộ hệ thống nhận diện. Hãy liên hệ với Bigsouth Brand để được thiết kế logo chuyên nghiệp với chi phí hợp lý.
http://bigsouthbrand.com/dich-vu/thi...chuyen-nghiep/