Dựa theo ý tưởng của bộ phim bom tấn cùng tên đang làm mưa làm gió trên các phòng vé và bảng xếp hạng, The Maze Runner kể về hành trình giải mã mê cung của nhân vật chính: "Bỗng một buổi sáng thức dậy, bạn giật mình nhận ra cuộc sống của mình đã thay đổi hoàn toàn. Bị đưa vào mê cung bí ẩn cùng lũ quái vật bởi một kẻ lạ mặt - mobi army 239 nơi mà cuộc đấu tranh sinh tồn của chính bạn trở thành trò tiêu khiển của hắn. Tìm ra lối thoát hay chôn thây nơi xa lạ, tất cả đều phụ thuộc vào bạn"

Bạn sẽ nhập vai một trong những người trẻ tuổi này và chạy xuyên suốt mê cung không có điểm dừng này để tìm một lối thoát cho mình. Những chướng ngại vật trong The Maze Runner không phải là tầm thường người chơi vừa phải chú ý đường chạy đồng thời phải cảnh giác cao độ trước những tảng đá bất ngờ rơi từ trên xuống, tai tubemate 2.2.9 trước những hố lửa đột nhiên xuất hiện hay những ống cống xả nước đột ngột.

Game The Maze Runner giúp người chơi trở thành một nhân vật trong cộng đồng Glader, những người đang mặc kẹt tại trung tâm của một mê cung bí ẩn. Người chơi sẽ trượt tay sang phải trái, lên xuống để điều khiển người chạy. Đặc biệt, những chướng ngại vật trong The Maze Runner không phải là tầm thường người chơi vừa phải chú ý đường chạy đồng thời phải cảnh giác cao độ trước những tảng đá bất ngờ rơi từ trên xuống.