Chế độ ăn uống, dinh dưỡng hấp thụ hàng ngày có vai trò quan trọng trong việc điều trị bệnh thoái hóa cột sống mà bất kể người bệnh nào cũng cần phải biết.5 loại thực phẩm cho người bệnh thoái hóa cột sống sẽ phần nào giúp cơ thể khỏe mạnh hơn từ đó phòng ngừa bệnh tật cũng tốt hơn.

1.Canxi và vitamin D
]
Thực phẩm người bệnh thoái hóa cột sống cần bổ sung


Canxi và vitamin D là 2 chất quan trọng trong việc hình thành và quyết định sự chắc khỏe của hệ xương khớp. Canxi là một khoáng chất cần thiết được lưu trữ trong xương, cơ thể cần vitamin D để hấp thụ canxi. Do đó 2 chất này vô cùng cần thiết và quan trọng mà bạn cần bổ sung hàng ngày thông qua chế độ ăn uống.

Không hấp thụ đủ canxi có thể dẫn đến tình trạng loãng xương, giòn xương, xương dễ gãy….từ đó khiến tình trạngthoái hóa cột sống trở nên càng nghiêm trọng hơn.

2.Sữa
Một ly sữa có chứa khoảng 30% lượng canxi bạn cần bổ sung hàng ngày.


3.Rau màu xanh đậm
Các loại rau màu xanh đậm như rau cải xoăn, rau bina, rau cải xoong, súp lơ xanh…có chứa lượng canxi tốt nhất mà bạn nên bổ sung.


4.Cá hồi
Vitamin D là chất rất hiếm được tìm thấy trong tự nhiên, tuy nhiên các loại cá như cá hồi lại có chứa một lượng vitamin D vô cùng lớn mà bạn cần phải biết. Ăn cá hồi sẽ cung cấp cho bạn một lượng vitamin D cần thiết bạn cần trong một ngày.


xem thêm :Thoái hóa cột sống – Căn bệnh phổ biến của U40