“Chào Thẩm mỹ viện Bác sĩ Ngô Mộng Hùng. Em nghe nói phẫu thuật keo núm vú tụt có thể khắc phục tình trạng hiện tượng tụt núm vú một cách nhanh chóng, và duy trì hiệu quả trong thời gian dài, không bị tụt trở lại. Nên em muốn hỏi liệu sau này em sinh con thì bé có bú sữa mẹ bình thường được hay không vậy ạ.”- Trần Thị Thanh Tâm (25 tuổi, Tp.HCM).

Thanh Tâm thân mến.Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi của mình đến chuyên mục tư vấn của Thẩm mỹ viện Bác sĩ Ngô Mộng Hùng. Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tụt núm vú


– Các ống tuyến sữa ngắn.
– Thiếu sản, thiếu hụt các tổ chức liên kết tuyến vú.
– Các tổ chức tuyến vú và tổ chức liên kết tuyến vú bị teo lại khi chị em thực hiện thiên chức làm mẹ.
– Viêm nhiễm, khối u tuyến vú, làm ngắn các ống tuyến vú.

Dù nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tut num vu là gì thì chị em cũng nên tìm kiếm cách khắc phục tình trạng này nhanh chóng. Vì núm vú bị tụt không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ của bầu ngực, mà còn khiến chất lượng cuộc sống 2 vợ chồng bị ảnh hưởng ít nhiều. Đặc biệt, với những chị em sau khi sinh, thì việc núm vú bị tụt sẽ khó khăn trong việc cho con bú, khiến bé có thể bỏ sữa mẹ.Hiện tượng tụt núm vú khắc phục bằng cách nào?

Với những trường hợp bị tụt núm vú ở mức độ nhẹ thì có thể khắc phục bằng cách chăm chỉ dùng tay hoặc dụng cụ hút núm vú nhô lên. Riêng với những trường hợp núm vú tụt vô trong mức độ II, hay III thì cần nhờ tới phẫu thuật keo núm vú tụt, để điều chỉnh núm vú nhô lên mà không ảnh hưởng đến chức năng đầu ngực.Bác sĩ sẽ tiến hành tạo đường mổ nhỏ ở chân núm vú, rồi tiến hành điều chỉnh các tổ chức liên kết tuyến vú và ống tuyến sữa, tùy theo nguyên nhân dẫn đến hiện tường tụt núm vú. Sau đó, bác sĩ sẽ may đường cân ngang dưới chân núm vú, để đảm bảo núm vú không bị tụt trở lại.

keo núm vú tụt có ảnh hưởng gì không?
keo núm vú bị tụtchỉ là một tiểu phẫu nhẹ nhàng, nhưng đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật phải thực sự tỉ mỉ và có kinh nghiệm, nếu không đầu ngực rất dễ bị nhiễm trùng, hay mất cân đối, thậm chí là gây mất cảm giác hay mất khả năng cho con bú do phẫu thuật xâm lấn đến các tuyến dẫn sữa.

Do đó, bạn nên lựa chọn địa chỉ uy tín- Thẩm mỹ viện Bác sĩ Ngô Mộng Hùng. Tại đây, bác sĩ Ngô Mộng Hùng sẽ là người thăm khám và tiến hành phẫu thuật trong phòng mổ đạt tiêu chuẩn vô trùng. Do đó, vết thương sẽ nhanh chóng hồi phục hơn và không để lại biến chứng về sau.

Thẩm mỹ viện cam kết khắc phục hiện tượng tụt núm vú nhanh chóng, an toàn, và duy trì dài lâu, không bị tụt núm vú trở lại. Đặc biệt là sau phẫu thuật, núm vú không bị mất cảm giác, hay mất khả năng cho con bú. Do đó, chị em có thể hoàn toàn yên tâm đi phẫu thuật.

Nguồn: Hiện tượng tụt núm vú