“Chào Thẩm mỹ viện Bác sĩ Ngô Mộng Hùng. Trước đây em có kiên trì sử dụng dụng cụ hút núm vú bị tụt trong vài tháng nhưng thấy không hiệu quả. Qua tìm hiểu thì em được biết bên mình có dịch vụ phẫu thuật keo núm vú tụt nên muốn được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ này ạ, nhất là về việc phẫu thuật sẽ duy trì hiệu quả trong thời gian bao lâu, núm vú có bị tụt trở lại hay không. Em cảm ơn nhiều ạ.”

Đây là thắc mắc mà chuyên mục tư vấn của Thẩm mỹ viện Bác sĩ Ngô Mộng Hùng nhận được từ bạn Trần Thị Thu Hương (25 tuổi, Tp.HCM). Chúng tôi xin được giải đáp những băn khoăn mà bạn đã nêu ở trên như sau:

Dụng cụ hút núm vú bị tụt có hiệu quả không
?Tình trạng tụt núm vú không phải là hiếm gặp, mà theo nhiều nghiên cứu, có khoảng 20% chị em phụ nữ gặp phải tình trạng này. Tuy núm vú bị thụt vô trong không làm ảnh hưởng tới sức khỏe, nhưng nó làm mất đi tính thẩm mỹ của bầu ngực, và gây ra tâm lý tự ti, khiến chất lượng giường chiếu của 2 vợ chồng sụt giảm, cũng như những chị em sau sinh sẽ khó khăn trong việc cho con bú.

Ngày nay, một trong những cách khắc phục tình trạng này đó là sử dụng dụng cụ hút núm vú bị tụt. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, bác sĩ, cũng như các khách hàng từng sử dụng dụng cụ này, thì đây không phải là biện pháp đem lại hiệu quả như mong đợi, có tính tạm thời, hoặc không hiệu quả với những trường hợp núm vú bị thụt sâu hẳn vào trong.

Đó là bởi nguyên nhân dẫn đến tình trạng núm vú bị tụt là do yếu tố bên trong, do ống tuyến sữa quá ngắn, các tổ chức liên kết tuyến sữa bị thiếu hụt, hoặc do viêm nhiễm khối u tuyến vú…

Cách làm hiệu quả hơn dụng cụ hút núm vú bị tụt

Để cải thiện tình trạng núm vú bị thụt vô sâu bên trong, thì phẫu thuật keo núm vú bị tụt là phương pháp mang lại hiệu quả cao nhất. Đây chỉ là tiểu phẫu nhẹ nhàng, không mất nhiều thời gian phẫu thuật hay nghỉ dưỡng.Bác sĩ sẽ tiến hành tạo một đường mổ nhỏ, ngay sát chân núm vú, để loại bỏ những nguyên nhân dẫn đến tình trạng núm vú bị tụt. Sau đó, bác sĩ sẽ may đường cân ngang dưới chân núm vú, để giữ núm vú không bị tụt trở lại. Do đó, hiệu quả của ca phẫu thuật sẽ duy trì trong thời gian dài, chứ không tạm thời như những dụng cụ hút núm vú bị tụt.

Nguồn: Dụng cụ hút núm vú bị tụt