“Chào Thẩm mỹ viện Bác sĩ Ngô Mộng Hùng. Sau khi sinh em bị tụt núm vú, khiến bé khó bú sữa mẹ và nhiều khi bỏ bú luôn. Đến giờ bé đã cai sữa nhưng núm vú em vẫn bị tụt vô trong ạ. Em nghe nói bên mình có chữa bệnh tụt núm vú rất hiệu quả, Thẩm mỹ viện có thể tư vấn chi tiết hơn giúp em về dịch vụ này được không ạ. Em cảm ơn.”

Cảm ơn chị Trần Thị Thu Mai (26 tuổi, Tp.HCM) đã quan tâm và gửi thắc mắc của mình đến chuyên mục tư vấn của Thẩm mỹ viện Bác sĩ Ngô Mộng Hùng. Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Ai cần chữa bệnh tụt núm vú?


Có một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng núm vú tụt như:

+ Do ống tuyến sữa quá ngắn.+ Thiếu các tổ chức liên kết tuyến vú.+ Các tổ chức liên kết tuyến vú teo lại sau khi sinh em bé.

+ Viêm nhiễm khối u tuyến vú, làm các ống tuyến vú ngắn lại.

Do đó, tình trạng tụt núm vú không chỉ xảy ra ở những chị em sau sinh như chị Mai, mà còn ở nhiều nhiều đối tượng khác nhau như trong giai đoạn dậy thì, mang thai…

Dù nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì, bạn cũng nên sớm thu xếp thời gian đến Thẩm mỹ viện uy tín để chữa bệnh tụt núm vú an toàn, hiệu quả. Vì tình trạng tụt núm vú không chỉ gây mất thẩm mỹ cho đầu ngực, mà còn gây tâm lý tự ti trong quan hệ vợ chồng, và đặc biệt là khiến bé khó bú sữa mẹ, bỏ bú.Chữa bệnh tụt núm vú bằng cách nào?

Núm vú bị tụt có 3 mức độ: I, II, III. Nếu chị chỉ bị tụt nhẹ, có thể dùng tay keo ra và thực hiện đều đặn trong một thời gian sẽ thấy rõ kết quả. Còn trường hợp bị tụt núm vú mức độ II, III, thì nên tiến hành phẫu thuật keo núm vú bị tụt, vì nếu chỉ áp dụng những cách thông thường thì núm vú sẽ bị tụt trở lại, hoặc bị thụt sâu bên trong không thẻ keo ra được.Tại Thẩm mỹ viện Bác sĩ Ngô Mộng Hùng, chữa bệnh tụt núm vú chỉ là một tiểu phẫu nhẹ nhàng, hoàn toàn không xâm lấn đến dây thần kinh cảm giác, hay các tuyến dẫn sữa quanh đầu ngực. Nên sau phẫu thuật, bạn sẽ có núm vú đẹp tự nhiên, không bị mất cảm giác ở đầu ngực, hay khả năng cho con bú về sau.

Chăm sóc sau khi chữa bệnh tụt núm vú

Tất cả các ca keo núm vú tụt sẽ được tiến hành trong phòng vô trùng, do chính bác sĩ Ngô Mộng Hùng thăm khám, và thực hiện. Do đó, vết thương sẽ không bị nhiễm trùng và nhanh chóng hồi phục hơn. Ngoài ra, sau phẫu thuật bạn nên lưu ý:

+ Chăm sóc, vệ sinh vết thương, và uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ.
+ Không nên mặc áo ngực trong những ngày đầu sau phẫu thuật chữa bệnh tụt núm vú, hoặc bạn có thể tham khảo một số kiểu áo ngực dành cho chị em sau phẫu thuật.
+ Kiêng ăn rau muống, hải sản, đồ nếp, thịt gà… để vết thương không bị sưng mủ, sẹo xấu.
+ Có thể chườm đá, chườm ấm lên vùng đầu ngực để giảm sưng, bầm tím.
+ Tránh va chạm lên vùng đầu ngực.
+ Quay lại Thẩm mỹ viện để tái khám và cắt chỉ sau 5 – 7 ngày.

Nguồn: Chữa bệnh tụt núm vú