“Chào Thẩm mỹ viện Bác sĩ Ngô Mộng Hùng. Em muốn hỏi bệnh núm vú thụt vào trong khắc phục bằng cách nào vậy ạ. Và sau phẫu thuật thì núm vú có bị tụt trở lại không, và sau này em sinh em bé thì con có bú bình thường được hay không ạ?”- Trần Thị Thanh Thúy (24 tuổi, Tp.HCM).

Thanh Thúy thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến chuyên mục tư vấn của Thẩm mỹ viện Bác sĩ Ngô Mộng Hùng. Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:Nguyên nhân dẫn đến bệnh núm vú thụt vào trong

Núm vú bị tụt là tình trạng tut num vu không nhô lên như bình thường, mà bị tụt vô bên trong, khiến đầu ngực trông mất tính thẩm mỹ, và việc cho con bú về sau gặp khó khăn. Có một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như:

+ Do các ống tuyến sữa quá ngắn, thiếu các tổ chức liên kết tuyến vú.

+ Sau khi sinh con, các tổ chức tuyến vú và liên kết tuyến vú bị teo lại.
+ Viêm nhiễm khối u tuyến vú làm ngắn các ống tuyến vú.

Tuy bệnh núm vú thụt vào trong không ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe, những ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngực, và chất lượng cuộc sống vợ chồng, cũng như việc thực hiện thiên chức làm mẹ về sau. Do đó, bạn nên tìm cách khắc phục nhanh chóng, để lấy lại vẻ đẹp cho bầu ngực và sự tin tin trong đời sống hôn nhân, gia đình.

Bệnh núm vú thụt vào trong khắc phục bằng cách nào?


Với những tình trạng núm vú bị tụt ở mức độ nhẹ, bạn có thể khắc phục bằng cách dùng tay, dùng ống hút sữa, hoặc dùng ly rượu… để keo núm vú nhô ra. Riêng với những trường hợp núm vú bị tụt mức độ II, III thì bạn nên đến Thẩm mỹ viện Bác sĩ Ngô Mộng Hùng để được tiến hành phẫu thuật keo núm vú bị tụt.Keo núm vú tụt chỉ là một tiểu phẫu nhẹ nhàng, không xâm lấn đến các dây thần kinh cảm giác và ống dẫn sữa, nên hoàn toàn không ảnh hưởng đến cảm giác ở đầu ngực hay khả năng cho con bú về sau. Do đó, bạn có thể yên tâm chữa bệnh núm vú thụt vào trong, mà không lo núm vú bị tụt trở lại, hay ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe và cho con bú.

Nguồn: Bệnh núm vú thụt vào trong