Land Rover đang trong quá trình thử nghiệm tính năng "không người lái" cho xe Range Rover Sport. Theo đó, việc điều khiển xe có thể thực hiện từ xa qua một chiếc smartphone.Land Rover đã phát triển một ứng dụng cho phép điều khiển từ xa hệ thống lái, phanh, ga và hộp số. Phần mềm này chỉ hoạt động khi người cầm điều khiển đứng cách xe trong bán kính khoảng 9m và khi hệ thống bắt được tín hiệu của chìa khoá thông minh. Nếu tài xế đi vượt ra khỏi phạm vi này, chiếc xe sẽ tự động đứng yên. Vậy tính năng này có tác dụng gì?

Land Rover giải thích rằng, xe Range Rover Sport điều khiển bằng smartphone không phải chỉ đơn thuần giống như xe mô hình (RC) cỡ lớn dành cho người lớn, mà hướng đến mục tiêu cho phép tài xế ra khỏi xe để "quan sát" địa hình và điều khiển xe từ bên ngoài đối với những tình huống offroad khó.– Diễn đàn Xe Máy Blog cũng cập nhật Thông Tin Xe HơiCẩm Nang Xe Hơi chứ không chỉ riêng xe máy để bạn tham khảo từ các thành viên của Xe May Blog.

Ngoài ra, công nghệ điều khiển từ xa sẽ cho phép tài xế đưa xe ra/vào những chỗ đỗ quá hẹp, mà ngồi trong xe sẽ ít người dám mạo hiểm.

Chiếc Range Rover điều khiển từ xa đang được thử nghiệm còn được trang bị một loạt cảm biến và camera để xe có thể tự quay đầu. Tài xế có thể thoát khỏi những ngõ cụt đơn giản chỉ bằng một nút bấm. Theo Land Rover, công nghệ này sẽ giúp giảm sự căng thẳng khi lái xe cả trong phố lẫn khi offroad.