Nếu thu nhập của bạn còn hạn chế thì hãy mua chiếc ghế sofa phù hợp với khả năng của mình, với mức chi phí hợp lý chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng cho bạn.


Sofa Mộc Việt Xin hướng dẫn các bạn chọn kiểu dáng sofa đẹp phù hợp với không gian nhà bạn


Kích cỡ:
Xem xét kích thước tổng thể của căn phòng từ đó xác định chiều dài, rộng, cao của chiếc ghế sofa sao cho cảm giác nhìn tốt nhất trong không gian đó. Bạn có thể dùng một số vật dụng dụng đánh dấu hoặc dán băng lên sàn, để một vài ngày để xem cảm giác đi lại và sinh hoạt trong căn phòng có vấn đề gì không.Tham khảo mẫu sofa nỉ đẹp cho phòng khách
Nếu bạn dự tính dành nhiều thời gian nằm trên sofa để đọc sách, xem phim hoặc ngủ, hãy chắc chắn rằng nó có đủ chỗ giữa các băng ghế. Điều này không chỉ phụ thuộc vào chiều dài của ghế mà còn ảnh hưởng bởi chiều sâu, rộng của không gian lọt lòng.
Đối với một căn phòng nhỏ, bạn có thể xem thử các mẫu sofa tay thấp hoặc không tay, nó có thể làm cho không gian trong phòng có vẻ rộng hơn.
Bạn dự định sẽ có bao nhiêu người ngồi trên ghế? Nghe có vẻ như hơi ngớ ngẩn nhưng đó cũng là một việc nên dự tính trước. Không ai thích ngồi ở chỗ nối giữa 2 tấm nệm. Dùng 2 nệm cho 2 người ngồi, 3 nệm cho 3 người ngồi, hoặc nhiều hơn thì dùng 1 băng nệm dài duy nhất.


>> Xem thêm mẫu sofa da hiện đại

Sofa thường có 2 loại lưng, một là loại có phần gối to có thể tháo rời xếp dọc phía sau, hai là loại lưng liền cố định thành một khối với phần tay và sườn ghế (phần bọc không thể tháo rời). Ghế có lưng ngồi mềm mại rời thường thoải mái và hấp dẫn hơn nhưng vẫn có một nhược điểm lớn, trừ khi bạn là người sạch sẽ sắp xếp, phần gối tựa đó sẽ dễ bị xộc xệch, luộm thuộm. Nếu bạn là người thích sự gọn gàng, chỉnh chu, có thể bạn nên cân nhắc chọn loại lưng tựa liền khối sẽ tốt hơn.

Đối với sofa cao cấp, một kích cỡ chuẩn cũng không chắc phù hợp với tất cả mọi người.


Độ sâu của chỗ ngồi và góc nghiêng của lưng sẽ ảnh hưởng đến sự thoải mái của bạn. Làm thế nào để biết các kích cỡ nào sẽ phù hợp với mình? Bạn chỉ có thể trải nghiệm thực tế. Nếu bạn đã từng ngồi trên một chiếc ghế và cảm thấy đặc biệt thoải mái, hãy đo lại kích thước của khoảng cách từ trong đầu gối bạn đến vị trí lưng chạm mặt sau ghế sofa. Và sau đó thì chúng ta chỉ việc mua một chiếc ghế có kích cỡ tương tự.