Nếu răng bé chẳng may mọc vênh thì niềng răng cho trẻ là rất cần thiết để đạt được hàm răng đẹp và đều khít . Bởi lẽ nếu như tình trạng răng lệch lạc ở tr không được điều chỉnh kịp thời sẽ ảnh hưởng tới thẩm mỹ cũng như vấn đề sức khỏe răng miệng sau khi này. Vậy niềng răng cho trẻ lúc nào là phù hợp nhất ?

Rất nhiều bậc cha mẹ phân vân lo lắng không biết có nên đi nắn chỉnh răng cho trẻ khi trẻ chưa thay hết răng sữa hay không hay là cần đợi tới khi trẻ thay toàn bộ những răng sữa?Niềng răng cho trẻ lúc nào là phù hợp nhất?

Điều chỉnh răng cho trẻ phải triển khai sớm ngay khi bắt đầu thay răng sữa bằng răng ổn định (khoảng 7 tuổi), giúp nắn chỉnh cho hàm răng mọc ngay ngắn và đều hơn, giúp cho việc điều chỉnh toàn thể tại lứa tuổi đã thay hết răng sữa (khoảng 12 tuổi) trở nên thuận lợi và đạt kết quả tốt.Nếu không chỉnh nha cho trẻ em sớm, ngoài hậu quả là nó sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, răng mọc chen chúc, lệch sẽ gây khó khăn trong việc giữ vệ sinh răng miệng làm tăng tỷ lệ sâu răng cũng như bệnh nha chu, khớp cắn xấu xí làm ảnh hưởng đến hoạt động nhai làm giảm chức năng ăn nhai.Việc điều trị chỉnh nha sớm mang lại nhiều lợi ích cho trẻ, thường ít gây đau đớn và không quá khó chịu, trẻ sẽ dễ dàng hợp tác hơn, giúp phát hiện sớm cũng như chữa trị sớm những thói quen xấu có thể gây sai lệch khớp cắn. Một số vấn đề đơn giản, điều trị chỉnh nha sớm có thể giúp cho cung răng và khung xương hàm phát triển bình thường mà không cần thêm điều trị nào khác. Nếu như trẻ không được chữa trị những lệch lạc ban đầu, khớp cắn của trẻ càng lúc càng phát triển theo hướng phức tạp và chi phí niềng răng thẩm mỹ an toàn tốn kém hơn.


Do đó, các bậc cha mẹ phải quan tâm cũng như thường xuyên dẫn trẻ tới gặp y Bác sĩ để được thăm khám răng miệng, khi trẻ có những biểu hiện của sự sai lệch về răng thì y Bác sĩ sẽ triển khai ngay những phương pháp chỉnh nha niềng răng hợp lý.Mọi thông tin cần tham khảo nha khoa nụ cười đẹp về niềng răng cho bé, xin vui lòng liên hệ trực tiếp tại trung tâm Nha khoa Đăng Lưu hoặc truy cập vào trang web nhakhoadangluu.com.vn để được chuyên gia tư vấn cụ thể và hoàn toàn miễn phí nhé.

Nguồn bài viết Niềng răng cho trẻ lúc nào là phù hợp nhất ? lấy tại niengranghieuqua.wordpress.com.