“Năm nay em 27 tuổi, em bị tụt núm vú từ lúc dậy thì, đến nay cũng hơn 10 năm rồi ạ. Em rất sợ nếu sau này lấy chồng thì người ấy sẽ không hài lòng về mình, với lại không biết điều này có ảnh hưởng gì đến khả năng sinh con về sau của em hay không ạ. Nghe nói bên mình có điều trị tụt núm vú, nên em muốn được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ này. Rất mong nhận được hồi âm từ Thẩm mỹ viện ạ. Em cảm ơn.”

Cảm ơn chị Trần Thị Bảo Châu (27 tuổi, Tp.HCM) đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến chuyên mục tư vấn của Thẩm mỹ viện Bác sĩ Ngô Mộng Hùng. Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Xem thêm >>> Núm vú bị tụt vào trong phải làm saoAi cần điều trị tụt núm vú?

Tình trạng núm vú bị tụt vô bên trong, thay vì nhô lên như bình thường rất nhiều chị em mắc phải. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này thường là do các ống tuyến sữa quá ngắn, các tổ chức tuyến vú và liên kết tuyến vú bị thiếu hút hoặc teo lại sau khi sinh con. Ngoài ra còn có một số trường hợp núm vú tụt do nguyên nhân đó là viêm nhiễm khối u tuyến vú, làm ngắn các ống tuyến vú.

Dù nguyên nhân là gì thì chị em cũng nên đi điều trị tụt núm vú, để lấy lại tính thẩm mỹ cho đầu ngực, và giúp cho cuộc sống vợ chồng thăng hoa cảm xúc hơn, cũng như giúp cho trẻ bú sữa mẹ dễ dàng hơn. Ngoài ra, núm vú tụt không hề ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe, sinh sản nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé.

Điều trị tụt núm vú bằng cách nào?
Tình trạng núm vú tụt thường có 3 mức độ:

+ Mức độ I: núm vú bị tụt nhẹ, có thể dùng tay kéeo ra, và không bị tụt trở lại.

+ Mức độ II: có thể dùng tay kéeo núm vú ra, nhưng bị tụt lại nhanh chóng.

+ Mức độ III: núm vú bị thụt vô sâu bên trong và không thể dùng tay kéeo ra.

Nếu bạn bi tụt núm vú vào trong ở mức độ II, III thì nên đến Thẩm mỹ viện uy tín để làm phẫu thuật kéeo núm vú tụt. Tùy theo mức độ và nguyên nhân bị tụt núm vú mà bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị phù hợp, để không làm tổn thương đến núm vú, và giúp núm vú đẹp, cân đối tự nhiên mà không bị tụt trở lại.

Nguồn: Điều trị tụt núm vú