Jet black (đen bóng) là một trong 2 màu sắc mới của iPhone 7. Nó chỉ mang mặt trên phiên bản iPhone 7 bộ nhớ 128GB và 256GB, bởi vậy, tuồng như Apple định hướng màu này cao cấp hơn hẳn màu đen nhám. lúc nhìn thực tại, nó thực sự rất cá tính và có độ phản ảnh cao, sở hữu khi còn nhìn thấy bóng của bạn in trên vỏ máy. thay màn hình iphone 7, 7 plus chính hãng trong khi ấy, sắc đen thứ hai – đen nhám – lại đánh dấu sự quay trở lại của iPhone vỏ nhôm anodized màu đậm hơn. Đây cũng là tùy chọn không tồi.


Trong hai sắc đen này, bạn nên chọn sắc nào? mang Steve Kovach, 1 phóng viên công nghệ, người đã có cơ hội tiêu dùng thử cả 2, câu giải đáp là đen nhám.

Lý do mà Kovach đưa ra khi khuyên không nên chọn jet black là: thứ nhất, nó bám vân tay. Dù trông đẹp đẽ, bóng bẩy lúc mới “đập hộp”, nó dần bị phủ đầy dấu vân tay ngay khi bạn sờ vào. thực tế, Apple còn sở hữu một đội hỗ trợ riêng chuyên để lau các dấu vân tay trên iPhone jet black trong phần thử nghiệm dành cho giới truyền thông trong sự kiện iPhone 7.


Thứ hai, các vết xước. Dù Kovach chưa đánh rơi iPhone 7 jet black lần nào, chỉ sau 1 tuần đặt trên bàn, trong túi áo hay trong túi laptop, nó đã sở hữu đa dạng vết xước. giả dụ chỉ vài ngày đã tệ như thế, thử mường tưởng bạn sẽ nhận được thêm bao nhiêu vết nữa sau 1, 2 năm sử dụng?

Apple đã cảnh báo khách hàng về điều này. Trên website của mình, nhà sản xuất iPhone kể rõ iPhone đen bóng mang thể hiển thị các vết xước rõ hơn và khuyên người dùng tìm vỏ bảo kê. Về mặt kỹ thuật, nó không dễ trầy hơn các iPhone khác, chỉ là lớp vỏ sáng bóng khiến nó “dường như” nhiều vết xước hơn mà thôi. Dù sao đi nữa, có những người muốn giữ iPhone trong điều kiện phải chăng nhất, đây chẳng phải tin thấp.

Phiên bản đen nhám cũng xước nhưng không dễ nhận thấy như bản đen bóng. Bạn cũng chẳng hề lo về những dấu vân tay sẽ làm cho ảnh hưởng tới diện mạo của trang bị. Trên hét, màu đen nhám trông rất “ngầu”, theo Đánh giá của Kovach. Nó giống như điện thoại mà Người Dơi dùng hay như thứ gì ấy tới trong khoảng bộ phim công nghệ viễn tưởng vậy.

Dù mọi sự chú ý đều đổ dồn cho bản đen bóng, đen nhám mới là kẻ thắng lợi cuối cùng.