Núm vú tụt vào trong làm sao cho con bú được thưa bác sĩ? Em đã kết hôn và dự định sinh con trong năm tới nhưng cả vợ chồng em đều lo lắng núm vú tụt bẩm sinh của em có thể ảnh hưởng tới việc nuôi con bằng sữa mẹ sau này. Mong bác sĩ tư vấn giúp em phương án tốt nhất. (chị Thảo Tiên, Đà Nẵng)

Núm vú tụt vào trong làm sao cho con bú là sao?


Thân chào chị Thảo Tiên,Cám ơn chị đã quan tâm, tin tưởng gửi câu hỏi cần giải đáp thắc mắc về chuyên mục tư vấn của Thẩm mỹ viện Ngô Mộng Hùng nhé. Câu hỏi của chị sẽ được chuyên viên tư vấn của chúng tôi giải đáp ngay dưới đây.

Xem thêm >>> Núm vú bị tụt vào trong phải làm saoTừ trái qua: núm vú bình thường, tụt nhẹ và tụt nặng

Núm vút tụt quả thực ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới khả năng cho con bú sau này của chị em phụ nữ, sẽ có 3 trường hợp xảy ra dưới đây:

  • Núm vú bị tụt nhẹ, vẫn có thể có khả năng cho con bú nhưng sẽ bị chậm. Hơn nữa cần điều kiện là bé bú khỏe, ham bú thì mới có khả năng cho bé bú bình thường.


Hình ảnh núm vú tụt nặng không thể cho con bú
  • Nếu vúm vú bị tụt nặng, sâu vào bên trong thì không thể nào cho con bú được và bắt buộc phải dùng sữa ngoài rất thiệt thòi cho bé vì sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
  • Và một vấn đề nghiêm trọng khác mà chị Thảo Tiên cần được biết nếu núm vú bị tụt đó là sau khi sinh con thì cơ thể sẽ có cơ chế tự sản xuất sữa. Núm vú bị tụt không thể cho con bú cũng không thể vắt ra ngoài khiến sữa bị tắc cục bộ trong ngực gây đau đớn và những nguy cơ nghiêm trọng khác.

Muốn cho con bú khi núm vú bị tụt thì phải làm sao?

Muốn cho con bú khi núm vú bị tụt thì trước khi quyết định mang thai và nuôi con bằng sữa mẹ, chị Thảo Tiên và các chị em khác có tình trạng núm vú tụt tương tự cần thực hiện tiểu phẫu để núm vú tụt ra ngoài.

Kéeo núm vú bị tụt vừa bảo đảm chức năng thẩm mỹ của vùng ngực, vừa đảm bảo khả năng nuôi con bằng sữa mẹ hoàn hảo trong khi đây là tiểu phẫu khá đơn giản.

Bác sĩ Ngô Mộng Hùng sẽ thăm khám, kiểm tra tổng quan vùng ngực, núm vú bị tụt; trao đổi với khách hàng về kỹ thuật kéeo núm vú ra ngoài. Sau đó tiến hành gây tê vùng núm vú để thực hiện phẫu thuật.

Sau khoảng 1 tuần, chị em sẽ quay trở lại tái khám, cắt chỉ và lúc này sẽ nhận thấy sự thay đổi rõ ràng của dáng ngực, nhất là vùng núm vú sau tiểu phẫu.

Nguồn: Núm vú tụt vào trong làm sao cho con bú