Hãng xe Hàn Quốc - KIA đã công bố những hình ảnh phác thảo đầu tiên của mẫu crossover Sportage với một số thay đổi thực sự ấn tượng.Những tiết lộ này nhằm mở đường cho sự xuất hiện chính thức của mẫu xe này tại triển lãm ôtô lớn nhất châu Âu Frankfurt Motor Show vào tháng 9 tới đây.Những phác thảo này cho thấy sự thay đổi thực sự mạnh bạo trên mẫu Sportage mới, khác hẳn so với những phác thảo trước đó mà giới truyền thông truyền tay nhau. Lưới tản nhiệt hình Mũi hổ (Tiger Nose) cùng khe lấy gió cách điệu nhiều tầng lớp hơn, cặp đèn pha thon thả hơn so với phiên bản hiện tại, hốc đèn sương mù có thiết kế mới to hơn… Trong khi đó, ở phía sau, KIA Sportage vẫn giữ nguyên thiết kế đèn báo rẽ phía dưới, nhưng cụm đèn hậu trông hiện đại và dữ dằn hơn với ứng dụng của đèn Led dải.

Căn cứ từ hình ảnh do KIA công bố, nội thất của chiếc crossover này cũng có sự thay đổi mạnh mẽ, theo xu hướng trẻ trung và thể thao hơn, với bộ ghế ôm sát được tô điểm bằng các sợi chỉ đỏ, cụm tay lái ba chấu thể thao và chắc chắn cũng sẽ có vật liệu đồng nhất với bộ ghế, các khe gió được mạ đường viền crom (khá phù hợp thị hiếu châu Á) và bảng điều khiển chính cho thấy sẽ có mặt một màn hình hỗ trợ cho hệ thống dẫn đường và không loại trừ khả năng sẽ là đầu đọc DVD cho thị trường châu Á.

– Nếu muốn được Tư Vấn Xe Hơi Cũ và tìm mua Xe Hơi Chính Chủ cũng như có các bài So Sánh Xe Hơi chân thực, Tu Van Xe Hoi Cu sẽ có mọi thứ mà bạn cần!

Những hình ảnh chụp trộm của mẫu xe được cho là của KIA Sportage tại trung tâm kỹ thuật của tập đoàn Hyundai ở Rüsselsheim, Đức vào tháng 7/2015:

Hãng xe Hàn Quốc chưa công bố thêm thông tin nào về trang bị động cơ, dù cho biết đây là mẫu Sportage hoàn toàn mới. Các nguồn tin thân cận với KIA cho biết thông số dành cho phiên bản châu Âu của mẫu xe này sẽ được công bố trên mạng một tuần trước Frankfurt Motor Show, trong khi đó phiên bản dành cho thị trường Mỹ rất có thể sẽ phải đợi vào triển lãm Los Angeles Motor Show vào tháng 11/2015.