iPhone 5 liên tục báo lỗi không nhận sim làm cho bạn rất khó chịu. cộng thực hành 1 số phương pháp dưới đây để khắc phục.


như vậy như tất cả lỗi khác trên iPhone 5 cũ ko nhận sim có thể là một lỗi phần cứng hoặc lỗi phần mềm. thay màn hình iphone 5, 5s, 5se, 5c ở đâu Trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ dẫn các bạn bí quyết giải quyết lỗi iPhone 5 không nhận sim từ nguyên tố phần cứng trước vì rất sở hữu thể dòng điện thoại của bạn đang gặp phải một vấn đề mang thể trông thấy được.

một. khởi động lại máy

Hãy thử phát động lại thiết bị iPhone 5S lock bằng cách bấm, giữ nút nguồn cho đến khi hiển thị chữ “Trượt để tắt”. Tắt máy sau đó phát động lại. nếu hiện trạng trên đã chưa được khắc phục thì tiếp tục thử những cách khác dưới đây.

hai. Vệ sinh khe cất sim

sử dụng dụng cụ để dỡ khe chứa thẻ sim ra ngoài hoặc thuần tuý chỉ cần tiêu dùng một lực khá mạnh để khay đựng này bật ra ngoài. rà soát 1 cách thức cụ thể xem khe đựng sim có bị lỗi hay bị bụi, ẩm thấp gì không. tiêu dùng một miếng vải mềm và từ từ vệ sinh chúng. Đảm báo nó đã khô trước khi cho lại vào điện thoại.

Trong thao tác trên, song song rà soát xem khe sim với bị bẻ cong hay ko vì chỉ 1 chi tiết nhỏ cũng mang thể khiến khách hàng chẳng thể kết nối với thẻ sim.

Lưu ý: nếu bạn là một người vừa dùng và làm cho quen mang iPhone 5 lock, bạn sẽ thấy 1 sticker mang chấm tròn, trắng ở bên trong khe đựng thẻ sim. Đây là cách để Apple xác định xem chiếc iPhone của bạn mang xúc tiếp với nước hay không. nếu sticker này biến thành màu đỏ tức thị máy đã bị ướt và có thể dẫn đến lỗi.

3. kiểm tra lỗi phần mềm

Hãy thử thay 1 khe sim khác của bạn bè hoặc người thân. giả dụ máy vẫn báo lỗi không nhận sim tức là chẳng phải là lỗi phần cứng mà là do lỗi phần mềm. Nên nhớ rằng phần mềm là bộ não của máy, nếu nó bị lỗi thì cũng mang thể song song lỗi phần cứng.

Đặt lại cài đặt mạng

Đi đến trình cài đặt Settings, chọn General, chạm vào Reset và chọn Reset Network Settings. Thao tác này sẽ đặt lại cài đặt mạng mặc định của dịch vụ.

Cập nhật iOS bằng iTunes

nếu như đã mang 1 bản cập nhật iOS mớidành cho iPhone 5s cũ, hãy cài đặt chúng. mang các tính năng mới, bản cập nhật iOS sẽ sửa lỗi đa số các vấn đề, bao gồm cả lỗi ko nhận sim.

Khôi phục lại dữ liệu dịch vụ

nếu như những cách trên vẫn không thể giải quyết vấn đề, đây là thời khắc bạn nên thử phương pháp cài đặt lại dữ liệu dịch vụ. Máy sẽ trở về hiện trạng mặc định của dịch vụ.

Chú ý: chiếc điện thoại iPhone của bạn cần phải được kích hoạt sau khi bạn thực hành khôi phục lại dữ liệu nhà sản xuất. Đây là thao tác xảy ra vào lần đầu tiên bạn bắt đầu thiết lập iPhone của mình.

Kết luận

Trên đây là một số chỉ dẫn bí quyết khắc phục lỗi iPhone 5 không nhận sim. tuy nhiên, ví như bạn vẫn không thể thoát khỏi lỗi này thì bạn nên đi đến cửa hàng bảo hành của Apple để những viên chức khoa học kiểm tra kỹ càng.