Chỉ vỏn vẹn 17m² nhưng ngôi nhà này đã làm được nhiều điều hơn so với diện tích thực của nó.

  • Với 97 triệu đồng, ông bố hai con đã tự xây cho gia đình một ngôi nhà độc đáo
  • Ngôi nhà 35m² với gác lửng ngập tràn ánh sáng tự nhiên của gia đình có con nhỏ
  • Ngôi nhà ống nhỏ nhưng cực thoáng của nữ nhiếp ảnh gia nổi tiếng thế giới


Ngôi nhà nhỏ với diện tích chỉ vọn vẹn khoảng 17m² cho gia đình 3 người nhưng ván sàn tre cao cấp lại rộng rãi đến bất ngờ. Tất cả là nhờ công bố trí nội thất của người chồng. Đây chính là món quà anh dành cho người vợ thân yêu khi cô hạ sinh ra một em bé rất đáng yêu có tên là Hazel. Và vợ anh, Shaye, đã quyết định đặt tên cho ngôi nhà là Lucy, một cái tên rất nữ tính.

Tuy nhỏ nhưng ngôi nhà sở hữu tất cả những phòng cần thiết với công năng đầy đủ như: góc thư giãn, phòng khách, phòng ngủ, bếp, nhà tắm và thậm chí còn cả một góc làm việc riêng tư. Vậy người chồng đã làm như thế nào để sắp xếp ngần đấy các phòng chức năng vào một diện tích chỉ vỏn vẻn 17m². Chúng ta cùng xem nhé.


Toàn cảnh ngôi nhà nhìn từ bên ngoài.


Một khoảng sân nhỏ phái trước nhà với mái hiên đầy lãng mạn.


Ngôi nhà thâm chí còn có cả góc thư giãn bên ngoài với băng ghế gỗ dài và những chậu cây xinh xắn.


Góc thư giãn bên trong nhà cũng là nơi tiếp đón bạn bè thân thiết. Băng ghế có thể ngồi được đến 8 người là nơi rất thoải mái cho việc đón tiếp bạn bè của chủ nhân căn nhà. Với một diện tích nhỏ thì việc sử dùng đồ nội thất màu sáng cũng như lắp nhiều cửa sổ là một tính toán vô cùng hợp lý và thông minh.


Tiếp theo là khoảng đệm giữa phòng khách và bếp, sàn tre ngoài trời khoảng trống đó được chủ nhà xếp một ghế ngồi thư giãn bên cạnh cửa sổ rất thoáng đãng.

Cầu thang lên phòng ngủ được kết hợp với các hộc lưu trữ để tăng diện tích của ngôi nhà.Góc làm việc nhỏ xinh nối liền với kệ bếp.

Căn bếp nhỏ nhưng được sắp xếp rất hợp lý và khoa học. Người chồng rất tâm đắc với căn bếp này, anh cho biết trước khi ở ngôi nhà này, vợ chồng anh đã thuê một căn hộ có diện tích gấp 4 lần nhưng không cảm thấy thoái mái như được ở đây.


Đặc điểm kh3o lo nữa trong thiết kế là trần nhà. Trần vòm và cao như ở nhà thờ khiến cho ngôi nhà rộng hơn và còn có thể tận dụng làm gác xép để đồ và phòng ngủ.


Mọi thứ trong căn bếp đều xinh xắn và đáng yêu như ngôi nhà này vậy.Phòng ngủ trên gác xép tuy thấp nhưng vẫn thoáng vì có cửa sổ.


Gia đình 3 người này rất vừa lòng sàn tre cao cấp với ngôi nhà nhỏ xinh của mình.


Kho để đồ rất hợp lý.

Nhà vệ sinh nhỏ nhưng sạch sẽ.