Chỉ sau khi giới thiệu phiên bản châu Âu vài ngày, KIA không để thị trường quan trọng bậc nhất của mình phải chời đợi lâu khi công bố chi tiết trang bị dành cho mẫu Optima / K5 tại Bắc Mỹ.

Tại Bắc Mỹ, KIA Optima (hay có tên khác là K5 tại một số thị trường khác) sẽ có tới hai loại động cơ tăng áp.

Đầu tiên là động cơ 1.6L mượn từ mẫu Hyundai Veloster nhưng sẽ có thêm trang bị tăng áp, đi kèm hộp số tự động 7 cấp ly hợp kép. Động cơ này được KIA trang bị cho các phiên bản Optima LX, với công suất đầu ra 178 mã lực tại 5.500 vòng/phút và momen xoắn cực đại 264 Nm (195 lb-ft) ngay tại vòng tua 1.500 vòng/phút.

Và cũng giống như người anh em Hyundai Sonata, KIA Optima có thêm bản động cơ tăng áp 2.0L cho công suất 245 mã lực tại 6.000 vòng/phút và momen xoắn cực đại 353Nm (260 lb-ft).

Trong khi đó, KIA cho biết vẫn sẽ cung cấp trang bị động cơ 2.4L GDI hút khí tự nhiên trên các phiên bản tiêu chuẩn LX và EX, đi kèm với hộp số thể thao tự động 6 cấp. Động cơ này cho công suất lớn hơn so với động cơ 1.6L turbo (185 mã lực) và đương nhiên, ở những vòn tua máy cao hơn. KIA cho biết, mặc dù là động cơ cũ nhưng đã được cải tiến để tiết kiệm nhiên liệu và đạt hiệu suất tốt hơn.

- Với Blog Xe Việt Á Auto, không cần đến Showroom Xe Hơi, bạn vẫn có thể tham khảo thông tin Bảo Dưỡng Xe Hơi từ các thành viên Blog Xe Viet A Auto.