Viêm hang vị xung huyết là hiện tượng niêm mạc khu vực hang vị dạ dày viêm, những mạch máu vùng viêm bị dãn nở do đọng máu rất nhiều. bệnh chứng sẽ gây ra rất nhiều hệ lụy nguy hiểm nếu không nhanh nhất chữa. Vậy chúng ta đã biết thuốc chữa viêm loét xung huyết hang vị dạ dày nào là tốt không?
>>> Tìm hiểu thêm phòng khám 709 giải phóng

Tác nhân dẫn đến bệnh lý viêm loét xung huyết hang vị dạ dày

yếu tố gây nên viêm loét xung huyết hang vị bao tử chính là do chế độ ăn uống hàng ngày không được khoa học, thiếu hợp lý. nếp ăn vội vàng, không ăn, ăn quá no, ăn đêm, vừa ăn vừa coi tivi hay đọc sách, truyện… làm dạ dày bắt buộc hoạt động quá mức. Uống nhiều rượu bia, hút nhiều thuốc, ăn một số đồ ăn khó tiêu hóa, có tính acid cao,…

>>> Tìm hiểu thêm viêm tá tràng

nhiều nghiên cứu cũng cho thấy một nhân tố gây căn bệnh viêm loét xung huyết hang vị dạ dày là vì vấn đề sử dụng một số thuốc như: giảm đau, chống viêm, corticoid … những thuốc này có công dụng phụ là phá hủy lớp niêm mạc bao tử gây tình trạng viêm. do căng thẳng tinh thần, thường xuyên mắc stress hoặc nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori.
>>> Tìm hiểu thêm viêm thực quản
triệu chứng chủ yếu của bệnh chứng là đau bụng phần thượng vị, đau cồn cào, râm ran hoặc dữ dội. Đau có tính chất chu kỳ và có khả năng dai dẳng vài tháng, thậm chí vài năm nếu ko trị liệu đúng phương pháp. đi cùng đau bụng là cảm giác buồn nôn hay nôn, ợ hơi, ợ chua và những chứng bệnh rối loạn tiêu hóa như đầy hơi, chướng bụng, ăn không tiêu. dài người bệnh trở nên gầy yếu, xanh xao, mệt mỏi.

điều trị viêm loét xung huyết hang vị dạ dày thế nào?

Để trị viêm loét xung huyết hang vị dạ dày, trước tiên người bệnh cần nên tới bệnh viện để kiểm tra, chẩn đoán hội chứng chính xác, xác định rõ ràng nguồn gốc dẫn tới bệnh chứng. Sau lúc phán đoán và được chỉ dẫn từ bác sĩ, người bệnh cần kết hợp cùng một số quy tắc bên dưới để tránh dẫn tới bệnh chứng nặng hơn.

việc ăn uống và sinh hoạt giữ 1 vai trò quan trọng, làm cho nhanh chóng thúc đẩy thành công trong chữa trị bệnh lý. bệnh nhân phải lên kế hoạch cho ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý. ít nên bỏ bữa và để bụng quá đói hay quá no. Nên chia nhỏ một vài bữa ăn trong ngày.

khi cơn đau xuất hiện, nên sử dụng 1 ly sữa. tránh một vài thức ăn có hại đối với bao tử như thức ăn chua cay, nóng, một số loại thực phẩm có nhiều chất khiến chậm tiêu, đồ ăn gây chướng bụng…Thường xuyên tập luyện thể dục và thư giãn tinh thần, giảm thiểu căng thẳng để tránh tác động đến sức khỏe của bao tử.

hiện nay, có nhiều loại thuốc hỗ trợ chữa viêm loét xung huyết hang vị bao tử, nhưng việc trị bằng thuốc Tây chỉ có công dụng giảm một số biểu hiện, giảm một số cơn đau nhưng không có khả năng điều trị dứt khoát, bệnh có khả năng tái lại sau một vài thán. trường hợp bệnh nhân sử dụng quá nhiều thuốc tây có thể sẽ dẫn tới những công hiệu phụ ko ngờ.