Lấy cảm hứng từ mẫu xe mui trần Silver Dawn 1952, "tân binh" Dawn sẽ góp mặt vào danh mục sản phẩm của Rolls-Royce như là phiên bản mui trần của mẫu Wraith coupe.

Dù vậy, mẫu xe này không được đặt tên đơn giản là Wraith mui trần, mà mang hẳn một tên gọi khác, vì Rolls-Royce cho biết, Dawn chủ dùng chung 20% thân xe với bản coupe.

Ngoại thất của Dawn đi theo phong cách thiết kế đặc trưng Rolls-Royce, với mũi xe dài, đuôi ngắn nhưng khoảng cách từ trục bánh sau đến đuôi lại dài. So với Wraith, Dawn có lưới tản nhiệt trước nhỏ hơn 45mm, còn cản dưới dài hơn 53mm.

Mất khoảng 20 giây để phần mui xếp mềm của Dawn đóng/mở. Mui xe có thể đóng/mở khi xe đang chạy ở tốc độ tối đa 50km/h.

Nội thất của xe cũng mang phong cách xa xỉ đặc trưng Rolls-Royce. Xe có 4 chỗ ngồi. Để phù hợp với thiết kế mui trần, khung xe đã được gia cố, và Rolls-Royce khẳng định rằng Dawn là mẫu xe mui trần 4 chỗ có kết cấu khung chắc nhất trên thị trường.

Xe được trang bị động cơ V12 6.6L của Rolls-Royce phiên bản cho công suất 563 mã lực và mô-men xoắn 575 lb-ft. Dù có trọng lượng tới 2.560 kg, nhưng Dawn được giới thiệu là có khả năng tăng tốc 0-97km/h chỉ trong 4,9 giây. Tốc độ tối đa được giới hạn điện tử ở mức 250km/h.

Giá xe hiện chưa được tiết lộ, nhưng nhiều khả năng "rẻ" nhất là 300.000 USD.

- Với Blog Xe Việt Á Auto, không cần đến Showroom Xe Hơi, bạn vẫn có thể tham khảo thông tin Bảo Dưỡng Xe Hơi từ các thành viên Blog Xe Viet A Auto.

Một số hình ảnh xe: