Mụn bọc đang trở thành nỗi lo của rất nhiều bạn trẻ, ngoài sử dụng kem trị mụn tận gốc Bright Dr để điều trị mụn nhanh chóng thì mình xin chia sẻ cách trị mụn đơn giản hiệu quả.


Trái bơ
Những loại trái cây gần gũi mà bạn hay ăn cũng là một loại “thuốc trị mụn bọc” cực hay. Chúng rất dễ sử dụng, an toàn lại hiệu quả nhanh. Vì vậy chẳng có lý do gì mà bạn không thử.


Bạn tách lấy phần cơm của quả bơ. Đem nghiền nhuyễn rồi trộn với ít mật ong cho thật đều. Bôi hỗn hợp này lên vùng da bị mụn bọc. Mụn sẽ được triệt tiêu nhanh chỉ sau vài lần áp dụng.


Vỏ chuối
Trong vỏ chuối có chứa thành phần chất sát khuẩn tinh nhiên, chất làm se rất hữu dụng cho việc điều trị mụn bọc. Vỏ chuối sau ăn xong bạn giữ lại, cắt chúng thành từng khúc. Sau đó dùng mặt trong của vỏ chuối chà xát lên mụn bọc. Giữ chuối trên da mặt khoảng 30 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.


Xem ngay: Kem trị mụn tốt nhất hiện nay

Mật ong


Mật ong không chỉ là thực phẩm giàu năng lượng, bổ dưỡng cho sức khỏe mà nó còn là công thức trị mụn bọc siêu nhanh. Thành phần chất kháng khuẩn được tìm thấy trong mật ong khá dồi dào. Nó giúp cho nốt mụn bọc nhanh chóng giảm sưng, xẹp xuống. Bạn có thể dễ dàng lấy cồi mụn chỉ sau vài lần sử dụng mật ong.


Cách đơn giản nhất khi dùng mật ong trị mụn bọc đó là thoa trực tiếp lên vùng da bị mụn. Sau 20 phút rửa lại bằng nước sạch, thực hiện nhiều lần trong ngày để có kết quả tốt nhất. (Đọc thêm: Kem trị mụn Bright Dr)


Chúc bạn trị mụn bọc thành công!