Đằng sau Note 7 là cả một câu chuyện dài mà chẳng phải ai cũng biết được. quý khách và giới công nghệ toàn cầu chỉ biết rằng 1 sản phẩm tuyệt vời hiếm thấy, một đối thủ quá mạnh đối với iPhone đã ra đi sau hàng loạt sự cố liên quan tới pin mà thậm chí, mức độ xác thực của những trường hợp vẫn còn là một ẩn số.

Samsung quyết định thu hồi Note 7 trên diện rộng khi vẫn có hàng triệu đồ vật đang sử dụng một phương pháp bình thường. phải chăng có 1 sức ép nào đó khiến Gã khổng lồ Hàn Quốc phải ngay lập tức khai tử mẫu điện thoại này. Note 7 được sinh ra với sứ mệnh leo lên ngôi vương của thị trường di động, khẳng định vị thế của Samsung nhưng định mệnh đã khiến sản phẩm này phải nhanh chóng đi vào dĩ vãng. những người cha đẻ của Note 7 cũng rất muốn xóa bỏ những ảnh hưởng của nó trong tâm trí người mua và lấy lại hình ảnh của chính mình.
xem thêm: thay màn hình Zenfone 6
Samsung rất phát triển với chính sách đổi trả, bồi hoàn thỏa đáng trên toàn cầu khiến cả thế giới hài lòng. Nhưng rồi vụ thu hồi Note 7 cũng sẽ cần phải xem xét lại, bởi đơn giản, phía sau một chiếc chết luôn có những điều uẩn khuất mà bản thân những phân tích và chính Samsung phải phải nắm rõ để tránh đi vào vết xe đổ trong năm sau. Note 7 ra đi mà ko 1 lời giải thích, 1 cách chóng vánh sau các lời xin lỗi của ban lãnh đạo Samsung và có lẽ nào, ngay từ lúc được khai sinh, sản phẩm này đã cần đón nhận một định mệnh khắc nghiệt lúc các người cha đẻ có phần vội vã trước sức ép từ Apple.
Note 7 – đỉnh cao và vực thẳm
Hiếm có một sản phẩm nào đạt được thành công tột đỉnh như Note 7 trong năm 2016. Samsung cực kỳ tự tin về sản phẩm này khi số tiền chi ra cho quảng bá Note 7 cũng thấp hơn so với những chiếc tên Note 5, S7, S7 Edge trong khoảng 1 năm trở lại đây. Bởi đơn giản, Note 7 quá hoàn hảo trong thiết kế, đủ sức hút về tính năng và ko có điểm nào chê trách về pin, một sản phẩm hội tụ tất cả yếu tố vô địch. Doanh số 2,5 triệu chiếc chỉ sau 1 thời gian ngắn là minh chứng rõ rệt cho điều đấy.
Note 7 ra đi mà ko một lời giải thích, một cách chóng vánh sau những lời xin lỗi của ban lãnh đạo Samsung và có lẽ nào, ngay từ lúc được khai sinh, sản phẩm này đã phải đón nhận một định mệnh khắc nghiệt khi những người cha đẻ có phần vội vã trước sức ép từ Apple

Samsung thực sự cần mỉm cười mãn nguyện khi đứa con cưng của dòng Note ghi nhận các thành công ban đầu, đồng thời, chuẩn bị cho 1 công đoạn cuối năm bùng nổ về doanh số. Chưa bao giờ, thế giới công nghệ đề cập nhiều tới Note 7 như vậy, rất nhiều là những lời có cánh. “Một cái phablet hoàn hảo”, “mẫu smartphone đáng sở hữu nhất thế giới”, “camera chụp đẹp nhất thế giới” … liên tục được đưa ra lúc nói tới Note 7. Tuy nhiên, cả thế giới nhìn vào Note 7 thì đó là khi Samsung chịu sức ép lớn nhất, chỉ một sai xót nhỏ, nhà cung ứng sẽ gánh một hậu quả lớn. Đáng tiếc, Note 7 hoàn hảo là thế nhưng lại bốc cháy trong giai đoạn sử dụng.
có thể bạn quan tâm: thay màn hình samsung s6 edge
thứ thứ nhất ghi nhận là đã bốc cháy khi đang sạc và liên tiếp sau đó, khoảng 35 trường hợp tương tự đã xảy ra. Samsung đã họp khẩn và chỉ ra những cái Note 7 sử dụng pin của SDI bị lỗi và quyết định thu hồi sản phẩm này, thay thế bằng pin của 1 đối tác khác. Tuy nhưng, việc cháy nổ lại quay trở lại như 1 thói quen và thường xuyên hơn. Cuối cùng Note 7 đã bị chính Samsung khai tử, cũng vội vã như cái cách mà thứ này được sinh ra.
Nạn nhân của sức ép và các toan tính vội vã
Ai cũng hiểu rằng, việc Samsung sớm cho ra mắt Note 7 nhằm đè lên thị phần của iPhone 7 Plus ra mắt sau đó hơn 1 tháng. Toan tính của Samsung là hoàn toàn có cơ sở lúc Note 7 hội tụ đủ tinh hoa của kỹ thuật, mang trong mình sứ mệnh của kẻ bất bại ở phân khúc cao cấp quanh đó những thông tin rò rỉ ko được lòng người mua của iPhone 7 Plus. Dẫu sao, Note 7 là một ánh hào quang rực rỡ từng tồn tại của Samsung nhưng chỉ trong phút chốc cũng giống như chiếc phương pháp đồ vật này sinh ra và bị khai tử.

Có nhiều ý kiến cho rằng Samsung đã quá vội vã đẩy Note 7 ra thị trường với số lượng lớn với khâu quản lý chất lượng chưa được đảm bảo. Số lượng nhiều, đẩy nhanh tiến độ sẽ khiến khâu giám sát giảm hiệu quả, những nhà máy hoạt động hết công suất đó sau khi Note 7 được giới thiệu. Chỉ phải 1 sai sót nhỏ ở đầu ra, khiến Note 7 cần trả giá. Song, Samsung không phải không biết điều ấy, họ thậm chí đã chuẩn bị từ rất lâu, thử nghiệm sản phẩm trước khi đến tận tay người tiêu sử dụng. Vậy có cần Samsung vội vã? Câu trả lời là chính xác, nhưng vội vã trong việc kết luận nguyên nhân và thu hồi sản phẩm trong đợt đầu tiên và quanh đó ấy là sức ép từ phía cơ quan chức năng, các Hội đồng, Ủy ban trên toàn thế giới.
Dưới sức ép từ phía người mua, những kênh truyền thông và đề nghị giải thích tức những nhà mạng, hệ thống bán lẻ, ông Koh đã quyết định thu hồi 2,5 triệu trang bị đã vận chuyển.
Ở các thời điểm đầu, Samsung hoài nghi phần lớn cáo buộc đã được cung cấp giả và tranh luận về những cái Note 7 cháy nổ chỉ là thiểu số so với số lượng thiết bị bán ra. Ngay sau khi tiếp nhận trường hợp thứ 1, Giám đốc bộ phân di động D.J Koh cùng những lãnh đạo mảng di động bao gồm ngài J.K.Shin và G.S.Choi đã cộng nhau kiểm định kết quả ảnh chụp X-quang và cấu trúc điện thoại. Nguyên nhân ban đầu là do pin của Samsung SDI cung cấp phình lớn trong giai đoạn sử dụng, pin của những đơn vị khác lại không có 1 vấn đề nào xảy ra.