Theo phản ánh từ phía các bạn, cả iPhone 7 lẫn iPhone 7 Plus đều gặp hiện tượng phát ra tiếng kêu lạ khi trang bị này chơi game đồ họa cao hoặc xử lý các tác vụ nặng.


Cụ thể, BTV Stephen Hackett của trang tin kỹ thuật 512 Pixels được cho là người trước nhất phát hiện ra lỗi phát ra tiếng kêu lạ lúc vật dụng hoạt động ở công suất cao như chơi game đồ họa cao hay các tác vụ nặng.

Được biết, Apple đã địa chỉ sở hữu Stephen Hackett và cho biết đó là lỗi của vật dụng, giá màn hình iphone 7, 7 plus buộc phải Hackett tới Apple Store để đổi lại nhưng tiếc nuối là hiện không mang máy trong cửa hàng để đổi cho anh.

Sau đó, phổ quát người mua khác cũng gặp hiện tượng này trên dòng iPhone 7 của họ. như vậy, không chỉ iPhone 7 Plus mặc cả iPhone 7 cũng bị dính lỗi phát ra tiếng kêu lạ lúc đồ vật phải xử lý tác vụ nặng.

Theo ghi nhận ban đầu, đồ vật vẫn mang thể tiêu dùng thường ngày, và lỗi không nghiêm trọng đến nỗi iPhone bị ngừng hoạt động hay khởi động lại. không những thế, rõ ràng là không ai cảm thấy dễ chịu bởi tất cả smartphone khác trên thị trường không phát ra âm thanh nào ngay cả khi chơi game.

căn do của sự cố phát ra tiếng kêu lạ vẫn chưa được xác định. tuy nhiên, người ta nghi ngờ rằng lỗi coil whine (phát ra tiếng ồn khi hoạt động), hoặc 1 hiệu ứng điện từ như vậy nào ấy đã gây ra hiện tượng trên.

mới đây, Engadget đã thử test 1 mẫu iPhone 7 bằng phần mềm 3DMark "Ice Storm Extreme", một phương tiện đo hiệu năng smartphone bằng cách thức cho CPU phải xử lý các tác vụ nặng. Kết quả cho thấy máy không phải phát ra bất kỳ âm thanh nào.

Điều này cho thấy rất mang thể lỗi xuất phát trong khoảng khâu cung ứng chứ chẳng hề do cách thức kiểu dáng bảng mạch. bây giờ, Apple chưa đưa ra bất cứ lời bình luận nào về sự việc trên.