Đó là mẫu Thunder Power đến từ một công ty khởi nghiệp tại Đài Loan. Và Frankfurt là nơi đầu tiên xe ra mắt, sau bức ảnh tiết lộ kế hoạch táo bạo hồi tuần trước.Mặc dù chưa phải là phiên bản thương mại nhưng mẫu xe Thunder Power đã có một bản sedan hoàn chỉnh dưới dạng promotype (nguyên mẫu) và sẽ có hai phiên bản khác nhau, với hai động cơ điện có dung lượng khác nhau (trong khi Tesla phát triển các mẫu xe khác nhau với cùng một động cơ điện).

Đầu tiên, với động cơ 230kw (312 mã lực) sử dụng pin có dung lượng 125kwh, xe có khả năng đi xa tới 650km (khoảng 400 dặm) cho một lần sạc. Trong khi đó với động cơ hiệu suất cao 320kW (435 mã lực) sẽ có khả năng tăng tốc từ 0-62 dặm/h (100km/h) hết 5 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 155 dặm/h (tương đương 250km/h).

- Thông tin từ So Sánh Auto 360 sẽ giúp bạn Mua Bán Xe Hơi dễ dàng hơn từ việc trao đổi thông tin So Sánh Xe Hơi với các thành viên khác của So Sanh Auto 360.

Với khối pin trên, Thunder Power sau 300km đầu tiên có thể sạc nhanh trong 30 phút để có thể lấp đầy năng lượng đã tiêu thụ. Trong khi đó, hệ thống sạc tiêu chuẩn sẽ cần 6 tiếng để hoàn thành việc nạp đầy pin.

Các mẫu Thunder Power sử dụng hệ thống dẫn động cầu sau nhưng hứa hẹn sẵn sàng cho các phiên bản dẫn động bốn bánh nhờ hệ thống khung gầm dạng module khá linh động. Ngoài ra, một số thông tin về thiết kế của chiếc xe này bao gồm: hệ thống thanh giằng đôi phía trước cùng liên kết đa điểm phía sau, còn hệ thống treo khí nén sẽ được cung cấp theo dạng tùy chọn.

Bên trong, thiết kế nội thất của chiếc EV hạng sang này mang lại cảm giác như trong chương trình trò chơi đua xe với màn hình cảm ứng cỡ lớn hiển thị toàn bộ thông tin của chiếc xe bao gồm các chế độ vận hành, mức tiêu thụ nhiên liệu, hệ thống thông tin giải trí, điều hòa…

Dự án siêu xe thể thao chạy điện đến từ Đài Loan này được phát triển bởi nhóm nghiên cứu của Tiến sĩ Peter Tutzer, một cựu kỹ sư của Bugatti, và mẫu xe này được cho là phát triển hoàn thiện tại trung tâm thử nghiệm tại Milan, Ý - cũng là nơi có studio thiết kế của dự án - Zagato.

Một số hình ảnh của chiếc Thunder Power:

Và phiên bản Thunder Power hiệu suất cao:

Theo kế hoạch, nếu mọi chuyện thuận lợi, những chiếc Thunder Power đầu tiên sẽ có mặt tại thị trường châu Âu vào năm 2017 với giá bán khởi điểm từ 55.500€, tương đương khoảng 63.000 $.