Chế độ ăn uống và vận động không hợp lý là căn do chính gây nên bệnh gút - căn bệnh đang phổ biến ở nam giới ngày nay. Vậy lời khuyên nào cho những bệnh nhân mắc phải “căn bệnh nhà giàu” này là gì?
Chế độ sinh hoạt

Cần vận động thường xuyên, vừa sức. không tập luyện quá nhiều và quá sức vì sẽ càng khiến cho cơn đau ở các khớp chân tay trở thành trầm trọng.

Hạn chế dầm mưa lạnh hay tắm lạnh đột ngột.

Tắm biển là liệu pháp rất tích cực cho các bệnh nhân gút vì nước biển với khả năng chống lại hiện tượng cứng khớp, teo cơ.


Buổi tối trước lúc đi ngủ nên ngâm chân tay với nước ấm từ 20 - 30 phút. cách này giúp khiến cho mềm và thư giãn những khớp, có thể hạn chế được các cơn đau cấp tính do bệnh gout gây ra, từ đó làm cho hạn chế biến dạng khớp. Đây là một cách trị bệnh gout hiệu nghiệm,

hạn chế căng thẳng, tức tối. Giữ tinh thần luôn thoải mái và không nên thức khuya.
Chế độ ăn uống

Người bị bệnh gút không nên ăn những loại thức ăn chứa nhiều chất đạm nhất là đạm động vật như: tim, gam, thận, óc, trứng vịt lộn… Nên ăn thức ăn có hàm lượng purin thấp như: trứng, sữa, pho mát tươi, bánh mì, bột ngũ cốc, rau cần, súp lơ, khoa tây, bí đỏ, đậu tương…
Tuyệt đối không uống rượu, bia, đồ uống có những chất kích thích, có gas
Hạn chế ăn đồ ăn hải sản như: cá biển, tôm, cua, ốc, hến…
Uống nhiều nước, đặc trưng là những loại nước khoáng kiềm và nước uống có ga vì 2 loại nước này giúp kiềm hóa nước giải, tạo điều kiện thuận tiện cho việc dào thải lượng axít uric ra khỏi cơ thể.
Ẳn đa dạng rau xanh và hoa quả.
>> Bệnh gout ăn nhiều lạc là tự đậu độc mình

Chế độ thuốc thang

Nên uống thuốc đều đặn và đúng liều lượng theo chỉ định của bác sỹ.
Không nên lạm dụng hay tùy ý sử dụng thuốc giảm đau lúc có hiện tượng sưng đau những khớp. Chỉ dùng thuốc giảm đau, kháng viêm lúc có những cơn đau viêm khớp. Nên nhớ rằng: càng giảm thiểu sử dụng thuốc giảm đau càng tốt.