Việc nào ra việc đó, trong khi vụ bê bối gian lận khí thải còn chưa lắng xuống, Volkswagen vẫn cho ra mắt mẫu Passat 2016 với nhiều cải tiến đáng chú ý và một diện mạo hoàn toàn mới. Liệu đây có phải là một quyết định sáng suốt của vị CEO mới?

Vụ bê bối nghiêm trọng liên quan đến việc gian lận lượng khí thải đang đẩy Volkswagen từ thế chạy đua ngôi vị dẫn đầu ngành công nghiệp ô tô thế giới rơi vào khủng hoảng nghiêm trọng, đối diện những khoản phạt khổng lồ, giá cổ phiếu sụt giảm, và đánh mất lòng tin từ người tiêu dùng... Dù vậy, theo đúng kế hoạch từ trước, Volkswagen vẫn cho ra mắt thế hệ mới của mẫu Passat.

Đây là sự lột xác của Volkswagen Passat kể từ khi ra mắt vào năm 2011, với nhiều thay đổi về cả thiết kế nội, ngoại thất và trang thiết bị, công nghệ. Điều đáng tiếc duy nhất là xe ra mắt vào đúng thời điểm quanh Volkswagen toàn tin xấu.

Volkswagen Passat 2016 đáng lẽ phải được ra mắt trong ánh hào quang, cùng sự đón chào nồng nhiệt của các tín đồ xe hơi. Thế nhưng, trong bối cảnh tồi tệ như hiện nay của tập đoàn - chỉ một tuần sau khi nổ ra vụ bê bối, ngay cả những người lạc quan nhất cũng hoài nghi về sự thành công của dòng xe mới này, cũng như tính toán của vị CEO mới.

- Diễn đàn Tư Vấn Xe Việt có nhiều tin tức Thị Trường Xe Hơi từ các thành viên Diễn Đàn Xe Hơi Tu Van Xe Viet.

Tạm thời bỏ qua chuyện bê bối, trở lại mới Volkswagen Passat 2016. Điểm mới đáng chú ý nhất trên xe là hệ thống thông tin giải trí, với màn hình cảm ứng điện dung giống như công nghệ dùng cho iPhone hay các smartphone phổ biến hiện nay, cho phép sử dụng cảm ứng đa chạm.

Điều này giúp cho việc tương tác trở nên dễ dàng hơn và gia tăng trải nghiệm cùng các hệ thống điều khiển mới như Apple CarPlay và Android Auto.

Đáp trả những chỉ trích về một ngoại hình có phần đơn điệu và nhàm chán, Volkswagen Passat mới đã thực sự lột xác, hiện đại và trẻ trung hơn, song vẫn không quá khác biệt so với các thế hệ tiền nhiệm.

Passat 2016 được trang bị hai bản động cơ: máy xăng VR6, 4 xi-lanh, dung tích 1,8 lít, công suất tối đa 280 mã lực; và động cơ diesel dung tích 2.0 lít. Volkswagen hiện tạm dừng bán phiên bản 2015 của các xe động cơ diesel, do vụ scandal gian lận khí thải; còn hiện tại, các động cơ diesel dành cho phiên bản 2016 chưa bị đưa vào danh sách và vẫn đang trong quá trình cấp chứng nhận khí thải.