Vẻ đẹp tour du lịch mùa đông Mộc Châu


Dù ngay trong những ngày đông giá rét nhất của miền Bắc, du lịch mộc châu Mộc Châu vẫn đẹp rỡ ràng bởi vô vàn loài hoa tươi khoe sắc khắp nơi.


Nằm cách Hà Nội 190 km theo hướng quốc lộ 6, cao nguyên Mộc Châu từ lâu là điểm tới quyến rũ biết bao người. đường đi thuận tiện, khí hậu mát mẻ nói quanh nói quẩn năm cùng hệ thực vật bốn mùa khoe sắc… làm cho nơi đây luôn là địa chỉ số một cho những kỳ nghỉ ngắn ngày ở miền Bắc.


Tháng 12 cũng là thời gian mùa hoa cải trắng rộ nhất tại Mộc Châu. Giống như hầu hết năm hoa cải được trồng nhiều ở rừng thông vùng cao Áng (xã Đông Sang), vùng cao Lùn (xã Mường Sang), dọc con đường dẫn vào cửa khẩu Loóng Sập, tiểu khu Nà Ka (thị trấn nông trường Mộc Châu), những bản Loóng Luông, Ba Phách, Phiêng Cành…
Dù đang trong những ngày đông giá rét nhất của miền Bắc, nhưng tiết trời Mộc Châu chừng như ấm áp hơn hẳn bởi muôn loài hoa cũng đang vào thời kì rộ nhất. khách du lịch sở hữu thể bắt gặp cải trắng xen kẽ cải vàng, hoa dã quỳ, du lịch đà nẵng hoa trạng nguyên, thậm chí cả tam giác mạch tại Mộc Châu.


sở hữu những người nào ưa thích dã quỳ, thì ko buộc phải phải đến tận Đà Lạt mới được thỏa mãn ngắm nhìn vẻ đẹp nhóc của loài hoa phố núi này. Dã quỳ nở tản mát dọc quốc lộ 6 từ quận Vân Hồ dài tới tận trung tâm Mộc Châu. Tháng 12, các nương chè tại phường Nông trường vẫn xanh mướt.


Đâu ấy trên cao nguyên các ngày này với thể bắt gặp cả nhan sắc trắng tinh khôi của mận bắt đầu ra hoa sớm. Chừng một tháng nữa sẽ là thời gian khắp đất trời Mộc Châu chỉ một sắc đẹp trắng ranh ma của loài hoa này, dài trong khoảng khu Tân Lập về vùng cao Áng, Phiêng Cành, Loóng Luông, Pà Cò….
Ngay cả các loài hoa dại ko tên cũng là phông nền đẹp để chụp ảnh cưới dành cho các cặp cô dâu chú rể khi tới với Mộc Châu.


Hình ảnh một bé gái người Thái trong vườn tam giác mạch ở bản Áng phương pháp trọng điểm xã 5 km. Đây chính là điều đặc thù của mùa đông năm nay khi 1 số hộ gia đình đã lần đầu tiên thể nghiệm thành công trồng loài hoa đặc thù của cao nguyên đá Hà Giang tại Mộc Châu.


những đứa trẻ người Mông hồn nhiên vui đùa trên các tán đào đã bắt đầu hé nụ chờ xuân sang…


Tháng 12 cũng là thời kì được phổ biến bạn trẻ lựa chọn cho mình hành trình trekking khám phá đỉnh Pha Luông, vốn được coi là nóc nhà khi không của Mộc Châu. Rừng nhà nước Xuân Nha thời điểm này cũng là mùa cây phong trút thảm lá, một hiện tượng thiên nhiên hiếm gặp tại Việt Nam.