Tin xấu cho chủ sở hữu của iPhone 6 và 6 Plus. ngày một mang nhiều người sử dụng gặp lỗi lúc trên điện thoại thông minh hiệu Apple của họ xuất hiện một thanh màu xám lấp láy ở phía trên cộng màn hình. Nhưng nhất là giao diện cảm ứng không còn nhạy trong tương tác.

Trong thời kỳ đầu của “bệnh”, người dùng với thể lấy lại quyền kiểm soát trợ thời của mình bằng cách ấn mạnh vào màn hình nhưng vấn yêu cầu hiện lại chỉ một đôi ngày sau đó và càng ngày càng trầm trọng hơn. thay màn hình iphone 6, 6 plus uy tín rút cục, màn hình cảm ứng hoàn toàn ko tương tác.


Trang web sang sửa và phân tách iFixit quan tâm đến lỗi này và sau lúc phỏng vấn những chuyên gia, họ đã đi tới kết luận rằng màn hình cảm ứng không hề là xuất xứ của vấn đề và việc thay màn hình cảm ứng ko phải là phương pháp vá lỗi.

Căn "bệnh cảm ứng" này là do hai mạch đặt trên bo mạch chủ của điện thoại sáng tạo hiệu Apple và chúng kiểm soát giao diện cảm ứng. đặc biệt, chúng biến những chuyển di của các ngón tay trên màn hình thành thông tin mà hệ điều hành iOS sở hữu thể sử dụng.

các nghiên cứu đầu thủ chỉ ra sự phá đổ vỡ những kết nối giữa chip và bo mạch chủ, điều này giải thích lý do vì sao lúc người mua nhấn mạnh và dài lên màn hình có thể khôi phục lại tương tác cảm ứng nhất thời.

Vấn đề ở chỗ mang thể thay 2 mạch này nhưng phải rất tinh tế. Chỉ các thợ sửa được đồ vật thiết bị thiết yếu mới mang thể thực hiện được việc này và việc thay thế này ít tốn kém hơn việc phải thay hoàn toàn bo mạch chủ. Lưu ý rằng, iPhone 6s và iPhone 6S Plus tránh được lỗi này bởi vỏ máy của hai mô hình cứng cáp hơn và 2 mạch không ở cộng một chỗ.

Apple chưa có câu giải đáp chính thức nhưng hãng này đã nhận thức được lỗi kĩ thuật này. giải pháp duy nhất được đề nghị là thay điện thoại thông minh, nếu như may mắn thiết bị vẫn trong thời hạn bảo hành. Sau sự cố "Bendgate" khiến cho người ta đặt thắc mắc về sức mạnh của iPhone 6 thì đây là 1 lỗi mới ít phổ thông sẽ tác động tới tiếng tăm của đại gia khoa học Apple./.