Refesh Máy Tính Xách Tay Cũ Không Phải Là Một Chọn Lựa Hay

Vậy những thành phần nào có khả năng nâng cấp trong chiếc laptop của bạn, và có những bất hạnh nào khi làm thế? Liệu những đen đủi đó có đáng để không tốn một khoản tiền không? Hãy cùng tìm hiểu bằng cách đọc tiếp!

mỗi khi chiếc máy tính xách tay yêu thương của bạn đã bị vài năm tuổi, bạn sẽ giáp mặt với một lời hỏi quen thuộc: do đó cập nhật thiết bị hay đơn giản là mua máy mới? chắc hẳn mua mới sẽ tốn của bạn một khoản tiền kha khá còn refesh máy thì tiết kiệm hơn, Mặc dù vậy giữ được không phải là lúc nào cũng tốt hơn.

Trước khi đề ra quyết định, bạn cần hiểu biết một ít điều, Ví dụ như : bạn chỉ có khả năng tự thay thế 1 số thành phần nhất quyết, và điều đó cũng còn phụ thuộc vào chiếc máy tính xách tay của bạn. thêm nữa, các thành phần thay thế hầu như không ngừng làm mất bảo trì cho máy của bạn.

Cho Nên làm mới hay mua mới?

Sẽ có những điểm nhận biết nhất quyết cho thấy đã đến lúc bạn cần thay mới máy tính cũ cuả tôi. tương tự như nếu laptop của bạn đang chạy quá chậm, nếu bạn chẳng thể cài hệ điều hành mới lên nó hay nó không giúp đỡ app mới, hay chỉ đơn thuần là nó có một vài vấn đề khi được trang bị. Đó đều là những cám dỗ, khiến bạn chỉ muốn mua quách một chiếc khác thay thế cho nhẹ đầu. Và đó cũng không phải là cái gì quá tệ! con người đang sống trong một thời đại mà ra đời ngày một với số lượng lớn những chiếc laptop tuyệt vời với giá rẻ, thế cho nên thay thế cho cập nhật một chiếc máy tính xách tay cũ và làm thất thoát bảo trì, bạn có thể đơn thuần mua một chiếc mới.
Trên ý kiến của tôi, và dựa theo từng trải cá nhân cũng như những sự việc của bằng hữu, mua một chiếc laptop mới gần như liên tục là lựa chọn tốt hơn là refesh chiếc máy cũ bạn đang sử dụng.

Vậy, trừ khi chiếc laptop của bạn vẫn tồn tại mới và chỉ mỗi riêng bộ phận đó vấn đề, thì hãy thay mới nó. Tin tôi đi, bạn sẽ phúc hạnh hơn với số lượng lớn khi đầu tư dài lâu!

Nguyên nhân khiến bạn refesh máy có lẽ tại vì một thành phần nào nó không thể cử động hiệu năng như ban đầu. Giả định rằng chuyện này tổ chức vì đó là một chiếc máy tính xách tay cũ, sau đó bạn sẽ sớm đối mặt với những sự cố giống diển ra với những thành phần khác đang ở cuối vòng đời của chúng.

bây giờ nên làm gì để tìm bộ phận phù hợp?

Bạn có sẵn hiểu biết thường gặp về bộ phận phần cứng để nâng cấp chiếc máy tính xách tay của tôi, giờ là lúc để tuyệt đối xem chính xác nên mua gì. tương tự như, bạn biết đấy, bộ nhớ ram laptop thì khác với bộ nhớ ram cho máy bàn, và nếu chiếc máy tính xách tay của bạn đã cũ, thì nó dùng bộ nhớ ram DDR2 chứ không phải DDR3 hay DDR4.

Nếu không thích các hãng này, bạn cũng 100% có thể dùng những thông số kỹ thuật mà các máy móc này cung cấp, từ đó search thứ bạn muốn ở những gian hàng khác. Chỉ cũng nên có thông số kỹ thuật tương thích thì chúng đều có thể tương thích với laptop của bạn.

Để chăm sóc cho việc mua (cụm) bộ nhớ ram hay ổ SSD, các tập đoàn như Crucial và Kingston có ứng dụng hướng dẫn trực tuyến để xác định thành phần thích hợp cho chiếc notebook của bạn. Hầu hết những gì bạn cần làm là chọn lựa hãng và chọn đời máy của bạn, những dụng cụ này sẽ lọc ra những loại bộ nhớ ram và SSD tương thích. riêng biệt với những thông số kỹ thuật cận cảnh về những loại bộ nhớ ram và SSD thích hợp, bạn cũng có khả năng nhìn xem laptop của tôi có bấy nhiêu khe cắm (ổ nhớ rộng mở DIMM) và dung lượng bộ nhớ tối đa máy bạn giúp đỡ.
Bạn vì thế nâng cấp thành phần nào?

bù lại, card mạng không dây, chỉ đơn thuần là những chiếc card mini-PCIe, thứ mà bạn có khả năng không quá khó mua trên Amazon. Nếu máy tính xách tay của bạn đã cũ và bạn muốn nó thích hợp với chuẩn wifi AC, thì thay card mạng là phương thức để làm điều đó. Nếu như không, một phương thức khác là mua một chiếc USB wifi cũng không sao cả.

Còn trong trường hợp bạn muốn thay thế pin hay card mạng thì bạn phải biết rằng không phải chúng liên tục refesh được. Trước tiên bạn cần kiểm tra xem những thành phần đó có thể thay trên máy bạn không. Nếu có khả năng thì bạn cần tìm bộ pin phù hợp từ cùng công ty.

Những bộ phận phổ biến rộng có khả năng dễ dàng cập nhật của máy tính xách tay bao gồm : cụm bộ nhớ ram, đĩa cứng, pin và card mạng không dây (wireless card ) - giả sử là không quá lớn phần nào bị hàn vào bảng mạch.

Trong những phần này, thì RAM và ổ đĩa cứng là phổ biến và dễ dàng thay mới nhất. Quả đúng vậy, làm tăng thời lượng RAM hay sử dụng SSD (ổ đĩa cứng thể rắn) thay cho Ổ cứng HDD (ổ đĩa cứng đĩa quay cổ điển) là những lựa chọn hàng đầu để tăng cường chuyển động cho máy tính xách tay.

Có những phần không đáng để nâng cấp

Trong các bộ phận của một chiếc máy tính, bảng mạch chủ, chip, và màn hình hiển thị là các bộ phận chính mà bạn không thể (và không nên) cập nhật.

ngoài ra, màn hình cảm ứng lại không đáng để cập nhật. Tôi cũng chưa dám chắc rằng nó có khả năng được “cập nhật”. Bạn có khả năng thay mới một chiếc màn hình lcd bị vỡ bằng một chiếc giống, Tuy vậy cũng như tác vụ làm mới màn hình hiển thị PC thực chất là mua mới, nếu bạn muốn màn hình lcd tốt hơn thì bạn cần mua chiếc máy tính xách tay mới.

Hầu hết laptop được xây dựng với một bo mạch chủ và vi xử lý cụ thể chi tiết thích hợp, và một phương thức toàn bộ, hai bộ phận này định đoạt nhiệt độ sản đẻ ra từ chiếc máy tính xách tay. Bộ vỏ laptop được design để có thể bộ phận tản nhiệt một Các kiểu hiệu năng.

Liệu chiếc máy tính xách tay của bạn có khả năng refesh không?

Bạn cũng có thể đơn thuần là Google cách thức làm. Thử gõ “cách thức cập nhật RAM máy abc123” trong đó thay mới abc123 với tên đời máy (model) của bạn. Nếu thấy một bài mách nhỏ đầy đủ, thì chỉ công việc làm theo thôi. Còn Nếu như không, chắc có lẽ bạn cho nên tìm tới những người có kiến thức về phần cứng để nhờ giúp.

Tuy nhiên sau đây, điều đầu tiên bạn cần làm là nhất đinh xem chiếc máy tính xách tay của tôi có khả năng làm mới không, hay nó có những thành phần được hàn chết. Bạn có thể tìm ra câu giải đáp bằng cách đọc giới thiệu dùng (HDSD) từ công ty.
không phải là everything trong chiếc bán laptop cũ giá rẻ hcm của bạn có khả năng làm mới dễ dàng. Không giống như máy để bàn, có vài thành phần của chiếc máy tính xách tay được hàn chết vào main, cùng nghĩa với công việc không thể gỡ chúng ra được. đó là lý do vì sao bạn cho nên “bảo đảm tương lai” khi mua (nhờ vào lựa chọn mua máy tính xách tay có phần cứng tương thích cao với ứng dụng của vài năm tới) cho chiếc laptop của tôi.