Sau thương vụ Nissan thâu tóm 34% cổ phần, nắm quyền kiểm soát Mitsubishi Motors, hai công ty có thể sẽ cùng nhau phát triển các mẫu xe bán tải.

Trong cuộc trò chuyện với trang Car Advice, đồng CEO Hiroto Saikawa của Nissan cho biết một cơ sở gầm bệ mới do hai công ty cùng xây dựng có thể sẽ được dùng cho các mẫu xe bán tải trong tương lai.

- Cổng Xe Hơi Việt giúp bạn có những Kinh Nghiệm Xe Hơi và thông tin Xe Hơi Chính Chủ do các thành viên diễn đàn Cong Xe Hoi Viet cập nhật.

“Nhiều công ty phải đối mặt với thách thức là các mẫu xe dần già cỗi, trở nên lỗi mốt. Điều đó đã xảy ra với Nissan, đã từng đến với Mitsubishi. Tôi không thể đưa ra đánh giá đầy đủ về Mitsubishi tại thời điểm này. Nhưng tôi có thể chắc chắn rằng đây là quan hệ hợp tác đôi bên cùng có lợi.

“Cơ sở gầm bệ mà hai bên cùng xây dựng có thể được dùng cho các mẫu xe bán tải ở thị trường ASEAN, nơi Mitsubishi rất giàu kinh nghiệm", ông Saikawa nói.

Điều đó có nghĩa là thế hệ kế tiếp của Nissan Navara và Mitsubishi Triton (L200 ở một số thị trường) có thể sẽ chung kết cấu, giúp cắt giảm chi phí phát triển sản phảm cho cả hai bên và có thể có lợi cho cả Renault và Mercedes-Benz, vì cả hai đều làm xe bán tải dựa trên Navara.

Cùng với tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực xe bán tải, quan hệ chiến lược này có thể dẫn tới việc mẫu Mitsubishi Lancer sẽ sử dụng cơ sở gầm bệ CMF hiện đang được dùng cho các mẫu Nissan Qashqai, Nissan Pulsar và Renault Megane.